Học trò JIS hào hứng trong lễ phát động cuộc thi viết tự truyện "Đóa hoa đồng thoại" lần thứ 6

Ngày đăng: 14/04/2023

Chiều 14.4, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động cuộc thi viết tự truyện "Đóa hoa đồng thoại" dành cho học sinh khối Tiểu học.

Cuộc thi được Tập đoàn ENEOS khởi xướng từ năm 1970 tại Nhật Bản, tới Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2018 và được đông đảo các tác giả Việt Nam ở mọi lứa tuổi quan tâm ủng hộ. Năm 2023 là năm thứ 6 của “Đóa hoa đồng thoại” với mong muốn có thể tìm được nhiều tác giả người Việt Nam viết truyện cho chính trẻ em của Việt Nam.

Tại JIS, đã có nhiều bạn học sinh giành được giải của cuộc thi những năm vừa qua và câu truyện của các con đã được in cùng các tác giả được giải. Các bạn học sinh tham gia được tự do sáng tác nội dung tác phẩm theo suy nghĩ, cảm nhận hay tưởng tượng của bản thân mình về sự vật, hiện tượng, con người bất kỳ.

Thông điệp của cuộc thi muốn nhắn nhủ tới các con rằng "Mỗi chúng ta ai cũng có một tuổi thơ hồn nhiên, vô tư và đầy mộng mơ. Hãy nuôi dưỡng những cảm xúc ấy để viết nên những câu chuyện sâu sắc".

JIS NEWS