009bet009game009game

13 gương mặt xuất sắc trong cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ 5

Ngày đăng: 07/05/2023

 

Cứ tới dịp cuối năm học, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) lại tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật cho các bạn khối cấp 2, cấp 3.  Đây là một quá trình thử thách, tuy nhiên, nó sẽ giúp các học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng và trở thành những người tự tin hơn trong việc thuyết trình trước đám đông.

Năm nay, chủ đề của các con thật gần gũi, gắn bó với cuộc sống thường nhật. Có bạn viết về ước mơ khi lớn lên – ước mơ trong veo của tuổi học trò; có bạn lại viết về cách sống vì bản thân mình hơn – đề cao tầm quan trọng của sự lương thiện kèm theo ý chí; có bạn lại viết về gia đình, bạn bè – những người chẳng buông tay khi chúng ta lỡ đi sai đường. 

Để đến được cuộc thi ngày hôm nay, các con đã trải qua gần 2 tháng kể từ ngày nhận chủ đề, viết bài, luyện tập, thi vòng loại tại lớp và những tiếng đồng hồ nỗ lực hết mình cả trên trường và tại nhà. Không chỉ 13 bạn được lựa chọn ngày hôm nay, toàn thể các con đều đáng khen vì tinh thần học tập, kỷ luật bản thân giống như mục tiêu Nhà trường luôn hướng tới.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh có thể rèn luyện kỹ năng nói tiếng Nhật của mình, nâng cao khả năng thuyết trình trước đám đông. Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã trao 2 giải Vàng, 2 giải Bạc cho các thí sinh xuất sắc, cụ thể:

-    Bậc THCS:
Giải Vàng: Em Nguyễn Tấn Dũng – lớp J9-1 với bài hùng biện “Nụ cười của mẹ”.
Giải Bạc: Em Hoàng Diệp Chi, J6-1 với bài hùng biện “Hình mẫu của tôi trong tương lai”.

-    Bậc THPT:
Giải Vàng: Em Vũ Minh Hiển, lớp J11-1 với bài hùng biện “Vẻ đẹp của bóng chày”.
Giải Bạc: Em Phan An Hạ, lớp J11-1 với bài hùng biện “Thế giới tưởng tượng của tôi”.

Thầy cô JIS xin gửi lời chúc mừng các em giành giải Vàng, giải Bạc cũng như tất cả các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Chúc các em chăm ngoan, tích cực rèn luyện để ngày càng phát triển trong tương lai. 

Video: Nhìn lại những gương mặt xuất sắc trong cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ 5.

JIS NEWS

Tin liên quan

• 4 học sinh JIS giành giải Vàng, Bạc trong cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

• Thư mời Quý phụ huynh tham dự cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật năm 2023

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome