4 học sinh JIS giành giải Vàng, Bạc trong cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật

Ngày đăng: 28/04/2023

Chiều 27/4, JIS tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ 5 của Hệ Quốc tế Nhật Bản (JIP). Đây là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh có thể rèn luyện kỹ năng nói tiếng Nhật của mình, nâng cao khả năng thuyết trình trước đám đông.

Khoảnh khắc thầy Toyama - Phó Hiệu trưởng JIS, Giám đốc Hệ Quốc tế Nhật Bản vinh danh các em học sinh đoạt giải Vàng, giải Bạc cuộc thi Hùng biện (từ trái qua: Em Vũ Minh Hiển, em Phan An Hạ, em Hoàng Diệp Chi và em Nguyễn Tấn Dũng).

Được tổ chức thường niên, cuộc thi hùng biện tiếng Nhật là một sự kiện vô cùng quan trọng và hấp dẫn trong năm học của Hệ JIP.

Vòng chung kết cuộc thi năm nay có sự tham gia tranh tài của 13 thí sinh đại diện cho các lớp từ khối 6 – 12 Hệ JIP. Các em đã vượt qua các thí sinh khác của lớp trong vòng sơ loại.

Ban giám khảo gồm: Thầy Oshima - Phó Hiệu trưởng Trường THPT trực thuộc ĐH Chuo (Nhật Bản), cô Nghiêm Hồng Vân – Trưởng khoa Tiếng Nhật, Trường ĐH Hà Nội, cô Đào Thị Nga My – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và các thầy cô giáo Hệ JIP của JIS.

Tại cuộc thi này, các thí sinh phải trình bày các chủ đề khác nhau bằng tiếng Nhật và bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến của một học sinh khác. Những chủ đề được các thí sinh thuyết trình như: Lòng biết ơn, tình yêu bóng đá, xây dựng sự tự tin, giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp, chăm sóc bản thân…

Video livestream cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ 5 của bậc Trung học Hệ Quốc tế Nhật Bản (JIP).

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh phải tập trung luyện tập và chuẩn bị kỹ càng cả về nội dung thuyết trình có tính thuyết phục cao lẫn rèn luyện kỹ năng nói tiếng Nhật. Đây là một quá trình thử thách, tuy nhiên, nó sẽ giúp các học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng và trở thành những người tự tin hơn trong việc thuyết trình trước đám đông.

Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã trao 2 giải Vàng, 2 giải Bạc cho các thí sinh xuất sắc, cụ thể:

-    Bậc THCS:
Giải Vàng: Em Nguyễn Tấn Dũng – lớp J9-1 với bài hùng biện “Nụ cười của mẹ”.
Giải Bạc: Em Hoàng Diệp Chi, J6-1 với bài hùng biện “Hình mẫu của tôi trong tương lai”.

-    Bậc THPT:
Giải Vàng: Em Vũ Minh Hiển, lớp J11-1 với bài hùng biện “Vẻ đẹp của bóng chày”.
Giải Bạc: Em Phan An Hạ, lớp J11-1 với bài hùng biện “Thế giới tưởng tượng của tôi”.

Thầy cô JIS xin gửi lời chúc mừng các em giành giải Vàng, giải Bạc cũng như tất cả các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Chúc các em chăm ngoan, tích cực rèn luyện để ngày càng phát triển trong tương lai.