JIS ĐĂNG CAI CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH SOUNDBITES 2023

Ngày đăng: 18/10/2023

"Soundbites" là cuộc thi hùng biện tiếng Anh thường niên tại JIS nhằm mang đến sân chơi bổ ích rèn luyện tiếng Anh, nâng cao khả năng thuyết trình, hùng biện. Qua đây giúp các em học sinh có cơ hội chứng tỏ bản lĩnh, tài năng; phát triển sự tự tin và tư duy phản biện, trau dồi các kỹ năng quan trọng để trở thành công dân toàn cầu.

Đặc biệt, cuộc thi "Soundbites" năm nay được mở rộng theo mô hình liên trường và JIS sẽ là trường đăng cai tổ chức. Thông qua cuộc thi lần này, các em học sinh sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng nói trước công chúng và chia sẻ quan điểm của mình về các chủ đề khác nhau, đồng thời giao lưu học hỏi cùng các trường bạn.

- Thời gian: Thứ 7, 28/10/2023

- Địa điểm: Trường Quốc tế Nhật Bản, 84A Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

• 2 học sinh thuộc khối lớp 7-12 của mỗi trường

• 4 trường học tham dự: Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS), Trường Quốc tế Park City Hanoi (ISPH), Trường Song Ngữ Quốc Tế Hanoi Academy và Trường Liên cấp Song ngữ SenTia

• Ban giám khảo: Đại học RMIT, Đại học Thương Mại, TH School

CÁC VÒNG THI

• Vòng thi đấu

Thí sinh sẽ được chia thành hai nhóm cấp - THCS và THPT với địa điểm riêng biệt dành cho mỗi nhóm thí sinh. Thí sinh sẽ nhận được chủ đề cho vòng thi đầu trước khi cuộc thi diễn ra.

• Vòng bán kết

Ba thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp (Lớp 7-12) sẽ thuyết trình trên sân khấu trước toàn bộ khán giả, chia làm hai nhóm THCS (9 bài thuyết trình) và THPT (9 bài thuyết trình). Vòng thi này có tổng cộng 18 bài thuyết trình.

• Vòng chung kết

Thí sinh đứng đầu của mỗi khối lớp (Lớp 7-12) sẽ thuyết trình trên sân khấu trước toàn bộ khán giả, chia thành 2 nhóm cấp THCS (3 bài thuyết trình) và THPT (3 bài thuyết trình). Vòng thi này sẽ bao gồm tổng cộng 6 bài thuyết trình.

CUỘC THI DỰA TRÊN CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

• Lập luận, Nội dung và Tổ chức

• Truyền đạt

• Ngôn ngữ và Từ vựng

• Ngữ pháp

Các thí sinh sau khi tham gia cuộc thi sẽ nhận được giấy chứng nhận và nhiều phần quà hấp dẫn từ BTC và các Nhà tài trợ. Hãy cùng chờ đón nhé!

Chúc các bạn học sinh chuẩn bị thật tốt để tỏa sáng trong Soundbites 2023.