HỌC SINH JIS THỰC HÀNH KỸ NĂNG ĂN UỐNG KIỂU NHẬT

Ngày đăng: 18/03/2024

Với phương pháp giáo dục Nhật Bản, vừa qua, học sinh khối 7 JIS đã có buổi thực hành kỹ năng ăn uống kiểu Nhật tại hệ thống nhà hàng Tokyo Deli. Các em đã có những trải nghiệm thú vị và học thêm nhiều kiến thức mới ngay trên chính bàn ăn.

Tại đây, các em rất hứng thú khi được dạy những điều cơ bản như cách ngồi thẳng lưng, dùng giấy ướt lau tay, cầm đũa, gắp thức ăn, cách thưởng thức món ăn... dưới sự hướng dẫn của đầu bếp người Nhật Ryo Ozawa - quản lý nhà hàng.

Cũng giống như bữa ăn tại trường, thầy cô và học trò JIS trước khi ăn đã chắp tay nói lời biết ơn, kính trọng công sức của những người đã làm ra món ăn đó. Theo đầu bếp người Nhật Ryo Ozawa, bên cạnh việc nuôi dưỡng cơ thể, các em còn học được cách nuôi dưỡng tinh thần qua các bữa ăn.