Đại hội Thể thao học sinh kiểu Nhật độc đáo chỉ có tại JIS

Ngày đăng: 14/11/2022

Sáng nay, 11/11/2022, sự kiện Đại hội thể thao dành cho khối Tiểu học Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) chính thức được diễn ra tại Nhà thi đấu quận Hà Đông, Hà Nội.

Đại hội thể thao JIS lần thứ 6 - khối Tiểu học

Khai mạc chương trình, Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Nhật Bản thầy Đào Xuân Học và thầy Toyama - Phó hiệu trưởng gửi lời chào tới toàn thể các bậc phụ huynh đã yêu thương và dành thời gian đến cổ vũ, khích lệ tinh thần cho các con để các con có một ngày thi đấu thật vui vẻ và sung sức. Thầy căn dặn các con hãy cùng nhau thi đấu thật vui vẻ và an toàn.

Các “vận động viên JIS” đã chuẩn bị một tinh thần chiến đấu hết mình, nội dung các môn thi đấu gồm có: Chạy tiếp sức, kéo co, ném bóng, nhảy bao bố, chiếc quần khổng lồ, hai người ba chân…

Thêm vào đó là phần thi kéo co giữa đội cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo JIS, phần thắng đã nghiêng về đội của các phụ huynh trong tiếng reo hò cổ vũ hết mình của các con.

Đại hội thể thao cho học sinh là sự kiện hàng năm và duy nhất tại Việt Nam chỉ có ở Trường quốc tế Nhật Bản. Khác với những sự kiện thể thao khác, Đại hội thể thao tại JIS không có những môn thi đấu cá nhân và không trao giải cá nhân, thông qua sự kiện này, các thầy cô giáo JIS mong rằng các con sẽ biết gắn kết và đề cao tinh thần tập thể, dù thắng hay thua thì các con vẫn sẽ cổ vũ hết mình cho các bạn.

Đại hội thể thao JIS khối tiểu học năm 2022 kết thúc trong niềm vui, hạnh phúc của tất cả các học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.

Kết thúc chương trình, các con đã ở lại thu dọn đồ đạc, nhặt vỏ chai nước, giấy rác trên khán đài, trả lại không gian sạch sẽ như ban đầu cho Nhà thi đấu Hà Đông.

Bế mạc sự kiện, thầy Philip Milner - Giám đốc chương trình quốc tế Cambridge đã gửi lời chúc mừng tới đội thắng cuộc, nhưng đối với thầy chiến thắng này dành cho tất cả các con vì đã thi đấu thật vui khoẻ và đoàn kết.

Thầy Đào Xuân Học - Chủ tịch hội đồng Trường Quốc tế Nhật Bản phát biểu khai mạc sự kiện
Đại hội thể thao JIS lần thứ 6 - khối Tiểu học
Học sinh JIS lau dọn sau khi dùng bữa trưa
Học sinh JIS dọn dẹp khán đài sau khi sự kiện kết thúc