009bet009game009game

Học sinh cùng phụ huynh JIS trải nghiệm văn hóa trà đạo Nhật Bản

Ngày đăng: 21/09/2022

Ngày 20/9, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) phối hợp với Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Trà đạo Nhật Bản - Việt Nam và CLB Trà đạo Urasenke tổ chức chương trình trải nghiệm trà đạo dành cho học sinh, phụ huynh của trường.

Trên chiếu tatami, những nghệ nhân trà đạo mặc trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản giới thiệu cho các em học sinh, phụ huynh về trà cụ, đạo cụ..., các lễ nghi thưởng trà.

Trong không gian đậm chất Nhật Bản, hương trà matcha thơm ngát tỏa khắp phòng. Mọi người cùng dùng bánh ngọt, thưởng trà và cúi đầu nói lời cảm ơn. Được biết, toàn bộ bánh ngọt, trà matcha đều được đưa từ Nhật Bản sang.

Tham gia chương trình trải nghiệm trà đạo mới thấu hiểu những triết lý nhân sinh, vũ trụ, giá trị sống ẩn chứa bên trong đã đưa nét văn hóa truyền thống Nhật Bản này trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Thông qua đây, các nghệ nhân và thầy cô JIS mong muốn dạy cho học sinh học cách suy nghĩ cho người khác, giữ sạch sẽ, lễ nghi... Các bậc phụ huynh tham gia bày tỏ mong muốn JIS tiếp tục tổ chức những sự kiện bổ ích, ý nghĩa này trong thời gian tới

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome