009bet009game009game

BỨC THƯ ĐẦY TÂM HUYẾT CỦA CÔ GIÁO PHƯƠNG HOA – CỰU GIÁO VIÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN (JIS)

Ngày đăng: 28/06/2022

BỨC THƯ ĐẦY TÂM HUYẾT CỦA CÔ GIÁO PHƯƠNG HOA – CỰU GIÁO VIÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN (JIS)

Mỗi chúng ta sẽ luôn có một nơi để nhớ về, là nơi chúng ta được trưởng thành, được tự hào nói đến khi xuất hiện ở bất cứ đâu. Câu chuyện của cô giáo Phương Hoa – một cựu giáo viên của Trường Quốc Tế Nhật Bản JIS cũng vậy. Dù không còn giảng dậy tại JIC đã 2 năm nay, nhưng cô vẫn rất biết ơn về thời gian làm việc tại đây, những thứ cô học được đã trở thành hành trang quý báu mà cô mang theo trong sự nghiệp của mình.

Đây cũng là điều mà JIS muốn lan toả đi, để chúng ta hiểu rằng, tận sâu trong trái tim mỗi nhà giáo luôn rực cháy tình yêu, khát vọng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Muốn mang những điều tốt nhất, giá trị nhất để chắp cánh cho những mầm non tương lai của đất nước.

Hãy cùng lắng nghe bức thư đầy tâm huyết của cô giáo Phương Hoa gửi cho Chủ tịch của JIS nhé!

Thầy kính mến!

Thầy ơi! Thầy có khỏe không ạ?

Không biết thầy còn nhớ em không? Nhưng từng lời nói, hành động của thầy và tất cả những kỉ niệm của em ở JIS vẫn còn nguyên vẹn. JIS vẫn luôn là niềm tự hào rất lớn của em mỗi khi nhắc về.

Vậy là tròn 2 năm em rời JIS sau đợt dịch đầu tiên. Hai năm qua, em vẫn luôn dõi theo JIS và có cơ hội quan sát những môi trường bên ngoài để tự trả lời cho mình câu hỏiTại sao Khối mầm non JIS có chất lượng đào tạo rất tốt như vậy mà chưa được nhiều người biết đến?”

Dưới đây là những gì em quan sát được và tự so sánh giữa JIS và các trường mầm non khác.

  • JIS đã dạy các con tự lập rất tốt. Mọi hoạt động học của các con đều diễn ra vô cùng tự nhiên (từ học số, thứ, ngày, tháng thông qua giờ chào buổi sáng đến rèn các con kĩ năng vận động tinh thần, tư duy sáng tạo trong các tiết tạo hình). Các con không có cảm giác phải đến trường để học được điều gì đó – đây là một điều em vô cùng tâm đắc.
  • JIS có các hoạt động ngoại khóa mang màu sắc rất riêng như: Đại hội thể thao; Làm bánh Mochi hay tổ chức sinh nhật.
  • JIS có những dòng nhật kí bằng tay hàng ngày, những lá thư tháng rất chạm vào trái tim bố mẹ.
  • JIS thật tỉ mỉ trong việc chuẩn bị cho một bạn nhỏ tới trường: từ bình nước, túi đựng đồ bẩn, kem đánh răng, bảng tên… và luôn tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi việc.
  • JIS mầm non đã cho các con nền tảng truyện Ehon tuyệt vời mỗi ngày.

Và hơn tất cả, JIS tôn trọng trẻ, các hoạt động đều vì con trẻ.

Và còn rất nhiều nữa nhưng mình lại chưa truyền thông được những điều đó tới phụ huynh, thầy ạ.

Bản thân em đã áp dụng rất thành công những điều mình học được từ JIS cho các em bé ở ngôi trường mới của mình và phụ huynh nhìn thấy những thay đổi rất rõ của các con. Em đã kết hợp thành công giờ Chào buổi sáng bên trường Nhật hay các giờ tạo hình, các lễ hội của Nhật Bản và dự án truyện Ehon thầy ạ.

Thầy cùng ngắm nhìn những em bé của em nhé!

Một giờ chào buổi sáng em làm cho các con. Các bạn ấy rất thích. Em học thổi kèn Melodica từ JIS đấy ạ. Bức ảnh này đã được đặt tên là Hạnh phúc dưới nắng thầy ạ.

Trò chơi ngón tay là dự án em đã làm trong đợt dịch tháng 10 để chia sẻ với các em bé 3 miền. Đây là những điều em tích lũy khi làm ở JIS và cô Koga ạ.

Ngoài ra em đã xây dựng được một group cho những ba mẹ yêu Ehon và mong muốn xây dựng thói quen đọc truyện Ehon cho các con mỗi ngày. Đây cũng là điều JIS đã truyền cảm hứng cho em.

Đây là cổng trại em tự tay làm cho các con trong trại hè “Asia in yours eyes” vừa qua ạ. Bố mẹ đã rất vui vì những điều các con học được.

Đây là bộ Kimono em làm bằng vải dạ cho học sinh trong tiết con tìm hiểu về trang phục truyền thống của Nhật. Các con đã cùng nhau mặc trang phục và tham gia lễ hội rước kiệu thầy ạ.

Và còn rất nhiều điều nữa. JIS đã dạy em rất nhiều điều để em có thể mang những “tinh túy” ấy đến với nhiều em bé khác. Chỉ tiếc là em chưa có nhiều cơ hội để chia sẻ những gì mình có thể đến với các em bé của JIS.

Em đã từng mơ ước sẽ cống hiến thật nhiều để em bé của mình có thể học tại JIS. Em thật sự biết ơn thầy vì đã tạo ra JIS – một môi trường tuyệt vời cho các con. Mong rằng sẽ có thật nhiều các em bé được học tập tại đây.

Một lần nữa, em cảm ơn thầy vì đã đọc hết tâm sự của em ạ.

Mong 1 ngày được về thăm thầy!

Thầy thật mạnh khỏe thầy nhé!

Biết ơn thầy thật nhiều!

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome