009bet009game009game

Chùm ảnh: Cô và bé khối Mầm non JIS chuẩn bị cho sự kiện triển lãm tác phẩm đặc biệt nhất năm

Ngày đăng: 21/03/2023

Triển lãm tác phẩm Mầm non JIS 2023 sẽ chính thức mở cửa vào lúc 7:30 ngày 24/3 và kéo dài đến hết ngày 29/3/2023. Hiện tại cô trò các lớp đang tích cực hoàn thiện tác phẩm của mình chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này. 

 

Với mong muốn để các bậc phụ huynh có thể thấy được những thành quả và nỗ lực trong học tập của các con, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) sẽ tổ chức sự kiện Triển lãm tác phẩm khối Mầm non với chủ đề "Hang động". Bên cạnh những sản phẩm cá nhân do các con tự tay làm trong giờ học trên lớp, còn có những tác phẩm mô hình 3D của tập thể tất cả các lớp.

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho sự kiện của các cô trò JIS đang rất khẩn trương và nhộn nhịp. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, các con cùng nhau tạo ra những tác phẩm đầy tính nghệ thuật, mô hình động vật rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Các "nghệ sĩ nhí" JIS đã phát huy sự sáng tạo, bàn tay khéo léo và đầy tự tin của mình để tạo ra các sản phẩm ấn tượng.

Bé 3 tuổi "bọc" bóng bay cực khéo

Để chuẩn bị cho sự kiện Triển lãm tác phẩm khối Mầm non JIS các bạn học sinh lớp Hana đang gấp rút hoàn thành những tác phẩm vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Những sản phẩm mang nguồn cảm hứng sáng tạo mà cô trò lớp Hana mang lại không gian văn hóa nghệ thuật rất riêng, rất mầm non. Mỗi tác phẩm qua bàn tay khéo léo, qua trái tim hồn nhiên ấm áp và con mắt trong sáng của các bé đều trở nên đẹp lung linh và sống động.

Triển lãm các tác phẩm của trẻ mầm non là dịp động viên, khích lệ sự sáng tạo và đam mê nghệ thuật của các con, đồng thời sớm phát hiện các bé có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng kịp thời những tài năng từ khi còn rất nhỏ. Sự kiện triển lãm lần này còn tạo nhiều cơ hội cho sự phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm lo giáo dục phát triển thẩm mỹ và kỹ năng xã hội cho các con, cũng như phát triển trí tưởng tượng và ngôn ngữ cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, tạo tiền đề cho trẻ vào lớp 1 sẽ học tốt các môn nghệ thuật.


Cô dạy bé tái chế vỏ sữa làm tác phẩm nghệ thuật

Học sinh mầm non lớp Niji của Trường Quốc tế Nhật Bản đã khéo léo tái sử dụng lại vỏ sữa chua Yakult để tạo nên một sản phẩm nghệ thuật để tham gia Triển lãm tác phẩm ngày 24/3 tới đây. 

Vào ngày khai mạc triển lãm, các Quý phụ huynh sẽ được ngắm nhìn những bức tranh với đủ màu sắc và các sản phẩm với chất liệu “có một không hai” của các mầm non nhí lớp Niji. Với đôi bàn tay xinh xắn, những nét vẽ chưa hoàn chỉnh, nguệch ngoạc nhưng lại thể hiện tình cảm và những mong ước ngây thơ của các con. 

Trong khi đó, cô và trò lớp 5 tuổi Hoshi, Hệ Quốc tế Nhật Bản phân loại chai nhựa để làm đàn cá đỏ trưng bày tại sự kiện. Trước khi bắt tay vào thực hiện, cô Koga đã kể cho các bạn nghe cuốn truyện Ehon mang tên "Swimmy". Đây là câu chuyện kể về chú cá đen duy nhất và vô cùng dũng cảm trong đàn cá toàn màu đỏ bé xinh ngoài biển cả. 

Một ngày nọ, cả đàn cá bị chú cá ngừ to lớn ăn hết chỉ còn lại chú cá đen Swimmy nhanh nhẹn chạy thoát được. Chú cảm thấy thật cô đơn và sợ hãi nhưng giữa đại dương mênh mông, chú dần khám phá nhiều điều thật thú vị và trở nên dũng cảm.

Khi nghe câu chuyện này, các bé lớp Hoshi đều muốn làm chú cá đen. Tuy nhiên, cô Koga hướng dẫn các con bắt đầu trải nghiệm làm những chú cá đỏ trước để thấu cảm từng cung bậc cảm xúc. 
Để làm những chú cá nhỏ bằng chai nhựa tái chế, các con cần bóc hết nhãn bên ngoài và vặn nắp chai. Sau đó các còn dùng bút lông để tô màu bên trong chai. Bút lông ngắn nên ko thể tô hết được chai 500ml nên với các con chai cỡ 350ml là vừa đủ. Các cô đã gom khoảng 150 chai nên mỗi bé làm khoảng 20 chai.

Ngoài ra, bé cũng được tự mình giặt sạch, vắt khăn đã sử dụng trong hoạt động tô màu. Như vậy, với mỗi hoạt động này các con cũng rèn luyện được nhiều kỹ năng sinh hoạt khác. Cô sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động như vậy cho các con.

Triển lãm tác phẩm Mầm non JIS 2023 sẽ chính thức mở cửa vào lúc 7:30 ngày 24/3 và kéo dài đến hết ngày 29/3. JIS trân trọng kính mời Quý phụ huynh sắp xếp thời gian đến tham dự triển lãm để ngắm nhìn những tác phẩm ngộ nghĩnh và đầy sắc màu của các bạn nhỏ JIS.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò các lớp chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này:

JIS NEWS

 

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome