009bet009game009game

Ấn tượng dự án học tập trải nghiệm "Bé làm thợ mộc": Hoàn thiện kỹ năng cho trẻ

Ngày đăng: 21/02/2023

Trong thời gian qua, cô và trò lớp mầm non Hoshi đã cùng thực hiện dự án học tập trải nghiệm "Bé làm thợ mộc". Sau buổi mang giát gường đến lớp dạy kỹ thuật xẻ gỗ, cô Koga và các đồng nghiệp đã đến siêu thị Aeon Mall Hà Đông mua gỗ và các dụng cụ làm mộc như cưa, búa, đinh về để bắt tay vào thực hiện. 

Cô Koga hướng dẫn học trò về kỹ thuật xẻ gỗ, an toàn lao động.

Các cô giáo đã hướng dẫn cho bé từng bước thực hiện, từ việc thiết kế sản phẩm, đo đạc, cưa gỗ, đóng đinh tới vấn đề đảm bảo an toàn lao động. Các con rất hào hứng tham gia dự án học tập trải nghiệm thú vị, độc đáo này. 

Đối với hoạt động "Bé làm thợ mộc", trẻ đã được trải nghiệm và rèn luyện hoàn thiện rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Đây là một phương pháp trải nghiệm thực tế rất phổ biến trong chương trình giáo dục mầm non Nhật Bản. Phương pháp này khá tương đồng với giáo dục Montessori, đó chính là giáo dục thông qua hoạt động thực tế. Trẻ trưởng thành thông qua các thất bại, tự mình suy nghĩ và hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

 

Video: "Tan chảy" khoảnh khắc bé mầm non JIS học làm thợ mộc cực đáng yêu.

 

Ngoài kỹ năng cá nhân, trẻ còn học cách làm việc nhóm cùng bạn, hợp tác với bạn để vẽ đường kẻ. Trẻ cũng học được về sơ đồ lắp ghép hộp gỗ. Trẻ tự mình xác định số lượng đinh cần thiết, rồi tự mình đếm và lấy đúng số lượng. 

Các con tự mình làm đồ chơi của mình nên rèn luyện tinh thần cố gắng hoàn thiện tới cuối cùng không bỏ cuộc. Tự trẻ hiểu được sự vất vả trong quá trình làm nên một cách tự nhiên, các con cũng học được cách giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. 

Trẻ đã có thể tự mình đóng đinh, có bạn chỉ với khoảng 10 lần đập búa đã có thể đóng chặt đinh. Trẻ cũng có thể tự mình dùng đầu ngón tay sờ vào phần đinh vừa đóng kiểm tra xem đầu đinh có bị nhô lên không. 

Hãy cùng JIS nhìn lại những khoảnh khắc đáng yêu của các "thợ mộc" nhí đến từ lớp 5 tuổi Hoshi nhé! 

 

Cô Dạ Hương hướng dẫn cho các bé cách làm.

Bé xẻ gỗ như thợ mộc thực thụ.

Các bé học cách đo đạc.

Các bé 3 tuổi Hana tham dự lớp học của anh chị lớp 5 tuổi để quan sát công việc làm mộc và được cầm cưa, búa để cảm nhận. 

JIS NEWS

TIN LIÊN QUAN

• Yêu chưa kìa! "Đàn gà con" lon ton xách gỗ trong Aeon Mall Hà Đông về làm thợ mộc

• Cô giáo Mầm non Nhật Bản mang giát giường lên lớp dạy bé làm thợ mộc

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome