009bet009game009game

Chúc mừng 3 học sinh lớp 11 đạt N1 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Ngày đăng: 13/09/2022

Trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT tổ chức tại trường ĐH Hà Nội vừa qua, 3 em học sinh lớp 11 của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã xuất sắc đạt được cấp độ N1. Đó là các em: Nguyễn Thị An Khanh, Vũ Minh Hiển và Phan An Hạ (cùng học lớp 11, Hệ Quốc tế Nhật Bản). 

3 em học sinh đạt N1 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Từ trái qua: An Khanh, Minh Hiển, An Hạ

Khi được hỏi về bí quyết đạt N1 khi còn đang là học sinh lớp 11, các em cho biết, không có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc học tập chăm chỉ, trên lớp tập trung nghe giảng, thường xuyên giao tiếp với thầy cô người Nhật, đọc nhiều tài liệu, sách báo tiếng Nhật để trau dồi thêm từ vựng, kỹ năng viết, ngữ pháp và đọc hiểu văn bản...

3 em bắt đầu học tập tại JIS từ khi trường thành lập vào năm 2016. Đó cũng là lúc các em mới tiếp xúc với tiếng Nhật. Sau 6 năm học tập tại trường, 3 em đạt cấp độ N1 là quả ngọt cho hành trình học tập kiên trì, chăm chỉ. 

N1 là cấp độ khó nhất trong kỳ thi JLPT - kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia. Thí sinh trải qua các phần thi về đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, từ vựng. Khi thí sinh đạt được cấp độ N1 có thể hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng, có thể đọc bình luận báo chí viết về các đề tài, đọc văn phức tạp về mặt lý luận, văn viết có độ trừu tượng cao và hiểu cấu trúc cũng như nội dung của bài văn, có thể đọc các bài có nội dung sâu về nhiều chủ đề, hiểu dòng chảy câu chuyện và ý đồ diễn đạt...

Được biết, trong kỳ thi thử EJU trước đó, em Minh Hiển đã đạt điểm tuyệt đối 50 điểm trong phần viết bài luận. Còn em An Khanh đã giành giải Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei năm 2021. 

Hiện tại, cả 3 em đang rèn luyện thêm tiếng Anh và các môn học khác để đạt kết quả cao trong kỳ thi EJU sắp tới để có cơ hội du học Nhật Bản. Mong ước của Minh Hiển được theo học ngành Luật của Trường Đại học Hitotsubashi.
Ngoài 3 em đạt cấp độ N1, hơn 10 học sinh khác trong lớp 11 đỗ cấp độ N2 của kỳ thi JLPT. 
Nhà trường xin gửi lời chúc mừng tới An Khanh, Minh Hiển, An Hạ và các em học sinh lớp 11. Chúc các em mạnh khỏe, học tập tốt và gặt hái những thành tích mới trong tương lai. 

JIS NEWS

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome