CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN CƠ SỞ HẢI DƯƠNG

Ngày đăng: 23/09/2024

Sáng 22/9/2024, dự án xây dựng Trường Quốc tế Nhật Bản cơ sở Hải Dương (JIS-HD) của nhà trường đã chính thức khởi công tại địa chỉ Khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình – Ecorivers, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương. (JIS-HD) là sự hợp tác giữa Trường Quốc tế Nhật Bản và Công ty cổ phần đầu tư Ecopark Hải Dương.

Buổi lễ khởi công có sự hiện diện của ông Đỗ Ngọc An – Nguyên Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Tùng Phong - Cục trưởng Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủy Lợi; ông Vũ Văn Huệ - Nguyên vụ trưởng Văn phòng chính phủ; Ông Nguyễn Công Hồng Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Ecopark Hải Dương; Nhà Thầu Vinaconex - Ông Hoàng Văn Trình - TGĐ Công ty Cổ phần Xây dựng số 1; GS.TS. Đào Xuân Học - Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Nhật Bản; Thầy Yamamoto Noriyuki - Tổng Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nhật Bản và lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Hải Dương.

Tiếp nối thành công và kinh nghiệm của Trường Quốc tế Nhật Bản (Hà Nội) trong giáo dục đạo đức, nền nếp, tác phong và phương pháp tư duy, Trường Quốc tế Nhật Bản Hải Dương tự tin sẽ là trường đứng đầu trong giáo dục đạo đức, nền nếp tác phong, các kỹ năng và phương pháp tư duy cho học sinh tại Thành phố Hải Dương và các tỉnh lân cận.

Trường Quốc tế Nhật Bản Hải Dương (JIS-HD) nằm trong Hệ thống Giáo dục Quốc tế Nhật Bản (JIES) ở đô thị Ecopark Hải Dương, là trường liên cấp từ bậc Tiểu học đến THPT, cung cấp Chương trình Quốc tế Cambridge, Chương trình Liên kết Việt-Nhật và Chương trình Liên kết Việt-Anh. Với sứ mệnh tạo dựng một môi trường giáo dục đạt chuẩn Quốc tế, chú trọng giáo dục nhân cách dựa trên nền tảng giáo dục của Nhật Bản - nhằm đào tạo ra những học sinh Minh triết - có hiểu biết sâu rộng, tư duy logic, kiểm soát được cảm xúc, hành động đúng đắn và tràn đầy lòng nhân ái. Giá trị cốt lõi của Nhà trường là giáo dục nhân cách theo quan điểm: “Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt!”

Chỉ sau chưa đầy một năm nữa, toàn bộ công trình xây dựng Trường Quốc tế Nhật Bản Hải Dương sẽ hoàn tất, đủ sức đón nhận khoảng 2000 học sinh từ Tiểu học - THPT. Dự kiến đến tháng 4/2025, Trường sẽ chính thức tuyển sinh và tháng 8/2025 sẽ bắt đầu năm học mới.