Ấn tượng "rừng" cây xanh mướt mắt bao bọc trường Quốc tế Nhật Bản

Ngày đăng: 20/07/2023

Chẳng sợ khói bụi hay nắng nóng oi bức, chỉ cần đến trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) và hòa mình vào không gian xanh, với những dãy nhà cao tầng màu trắng xen lẫn hàng cây tỏa bóng khắp lối đi, bạn sẽ cảm nhận được một vẻ thanh lịch, yên bình hiếm có.

Ấn tượng rừng cây xanh mướt mắt bao bọc trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 1.

Không gian trường rợp mát rặng cây xanh như vườn cổ tích

Ngôi trường xanh không ồn ào, tối giản đúng chất Nhật Bản

Trường Quốc tế Nhật Bản - một ngôi trường xanh, không ồn ào, tối giản đúng chất Nhật Bản với màu sơn trắng nhẹ nhàng trên nền không gian phủ xanh của cây cối.

Hình ảnh mái trường lấp ló bên những tán lá xanh rì không còn là điều xa lạ ở đây. Bóng cây cao lớn cùng không gian xanh mát không chỉ khiến các bạn học sinh cảm thấy khoan khoái, dễ chịu mỗi khi tới trường mà còn "đốn tim" cả những bậc phụ huynh khi tới thăm quan và đón con.

Ấn tượng rừng cây xanh mướt mắt bao bọc trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 2.

Không gian sạch sẽ, thoáng đãng với hàng cây xanh rợp mát mang đến nguồn năng lượng tích cực

Không chỉ tạo cảnh quan, bóng mát, hàng cây phủ khắp khuôn viên trường Quốc tế Nhật Bản còn giúp cân bằng sinh thái, giảm tiếng ồn, lọc bụi. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho những "tiết học không bàn ghế" thân thiện với môi trường của thầy trò JIS. Nhờ đó, khi học tập tại đây, các em học sinh được thừa hưởng một không gian hài hòa với thiên nhiên, có bóng cây, có ánh nắng - một triết lý nổi bật của người Á Đông mà văn hóa Nhật Bản là một biểu tượng trong đó.

Ấn tượng rừng cây xanh mướt mắt bao bọc trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 3.

Đây là địa điểm tổ chức các hoạt động ngoại khóa yêu thích của thầy trò trường JIS

Kiến trúc sư Nhật Bản của JIS là những người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trường học và đi đầu trong kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng, theo xu thế của kiến trúc hiện đại nhằm giảm phát thải khí nhà kính, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và điều quan trọng nhất là đem lại không gian xanh, thân thiện cho học sinh.

Vườn rau xanh ngang trời độc đáo

Vườn rau xanh rộng hơn 2000m2 trên sân thượng hai tòa nhà là một trong những điểm đặc biệt của trường Quốc tế Nhật Bản. Hệ thống vườn rau trên mái giúp tòa nhà có khả năng cách nhiệt tốt, tạo cảnh quan khu vực, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho tất cả bữa ăn của học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ấn tượng rừng cây xanh mướt mắt bao bọc trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 4.

Môi trường giáo dục tối ưu tính cân bằng, hài hoà, góp phần hình thành nên những giá trị, phẩm chất mang tính bền vững cho các thế hệ học sinh

Đặc biệt, đây cũng là địa điểm học tập trải nghiệm của học sinh khối Mầm non, Tiểu học để tìm hiểu về các loại rau củ và khám phá công việc của cô bác làm vườn. Hoạt động học tập mang tính thực tiễn này sẽ trang bị cho các bạn học sinh nhiều kỹ năng cần thiết và phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp cho cô và trẻ thay đổi không khí, hứng thú hơn trong các giờ học.

Việc tiếp xúc thường xuyên với thiên nhiên không chỉ giúp các con vận động nhiều hơn mà còn mang đến những kỹ năng sống thiết thực cho sự phát triển nhân cách và tâm hồn. Qua đây, các con hiểu rõ được ý nghĩa những hoạt động trồng, chăm sóc và thu hoạch vườn rau của các cô bác làm vườn, khơi gợi cho các bé trí tò mò, ham hiểu biết và yêu lao động.

Trong bối cảnh không gian đô thị ở Hà Nội ngày càng chật chội và những trường hợp ngộ độc thực phẩm trong trường học xảy ra trong thời gian qua, có lẽ không sai khi nói rằng mô hình trường học xanh, vườn rau sạch tại JIS đã trở thành "của hiếm" không chỉ ở Hà Nội mà còn trên cả nước; giúp các phụ huynh phần nào yên tâm khi đến tìm hiểu và đăng ký nhập học cho con.

Ấn tượng rừng cây xanh mướt mắt bao bọc trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 5.

Ngôi trường xanh - Giáo dục lối sống xanh

Thành lập năm 2016, JIS là trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết THPT theo mô hình giáo dục của Nhật Bản, thực hiện kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge. Giá trị cốt lõi của JIS là giáo dục nhân cách theo quan điểm: "Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt". Khi có nhân cách tốt, sự hiểu biết sâu rộng, trái tim nhân hậu, học sinh trong mọi hoàn cảnh sẽ biết cách hành động để đạt kết quả cao nhất, chuẩn bị sẵn hành trang vững vàng vươn ra thế giới và tự tin hội nhập.

Tìm hiểu thêm thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản:

Fanpage: https://www.facebook.com/JISVietnam

Website: http://jis.edu.vn/