XÚC ĐỘNG BÀI DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG VỚI 4 THÔNG ĐIỆP TRONG CUỘC SỐNG HỌC ĐƯỜNG

Ngày đăng: 08/09/2024

Xin kính chào Quý phụ huynh, quý vị khách quý, các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh,

Các con học sinh đầu cấp thân mến!

Thầy muốn gửi đến các con bốn thông điệp, thầy mong rằng các con hãy ghi nhớ và thực hiện trong cuộc sống học đường của mình. Đó là: "Hãy là chính mình", "Hãy dám thử thách", "Hãy biết cảm ơn" và "Hãy luôn lạc quan".

“Hãy là chính mình” có nghĩa là hãy sống đúng với con người của các con, tự tin là chính mình. Không cần thất vọng khi so sánh mình với người khác mà hãy luôn trân trọng những sở thích của bản thân, mình điều các con giỏi và những điều các con muốn làm.

Thứ 2 là “Dám thử thách”. Các con hãy mạnh dạn dám thử thách để đưa bản thân trở để trở thành một phiên bản mới, nổi bật với cá tính của chính con người mình.

Điều thứ 3, là “Hãy biết cảm ơn”. 2 từ cảm ơn không chỉ là lời bày tỏ lòng biết ơn mà còn giúp các con kết nối, giữ gìn mối quan hệ với đối phương.

Và cuối cùng là “Hãy luôn lạc quan”. Các con hãy luôn ngẩng cao đầu và có thái độ sống tích cực.

Trên con đường phía trước, chắc chắn sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng đừng lo lắng.

Chắc chắn rồi mọi chuyện rồi sẽ ổn, con đường sẽ mở ra. Hãy dũng cảm bước những bước đi mới, khám phá những điều mới mẻ. Các thầy cô luôn sẵn sàng đồng hành cùng các con trên hành trình này.

Kính thưa Quý Phụ huynh! Tôi xin chúc mừng Quý Phụ huynh có con em trở thành học sinh đầu cấp. Khi đứng trước hình ảnh rạng rỡ của con em mình, những đứa trẻ mà Quý Phụ huynh đã nuôi dưỡng bằng tất cả tình yêu thương, tôi tin rằng cảm xúc của quý phụ huynh đang rất dạt dào. Tuy nhiên, giai đoạn trung học cơ sở và trung học phổ thông là khoảng thời gian nằm trong quá trình trưởng thành của con người, đôi khi sự phát triển về thể chất và tâm hồn bị mất cân bằng, cảm thấy căng thẳng, và tinh thần trở nên bất an. Chính vì vậy, việc gia đình và nhà trường cùng nhau phối hợp, cùng nhau thực hiện tốt vai trò của mình vì tương lai của các em, là điều vô cùng quan trọng. Tôi mong rằng Quý Phụ huynh sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành và hợp tác chặt chẽ với nhà trường.

Chúng tôi, đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ nuôi dưỡng, đón nhận những cảm xúc tích cực của các con khi bắt đầu cuộc sống học đường và cùng nhau trân trọng mỗi ngày tại Trường Quốc tế Nhật Bản. Rất mong nhận được sự thấu hiểu, ủng hộ của Quý Phụ huynh.

Cuối cùng, xin chúc tất cả các con học sinh đầu cấp có một năm học thật bổ ích, thành công và thật nhiều niềm vui.

Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nhật Bản - Yamamoto Noriyuki