TAN CHẢY VỚI NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG YÊU TRONG GIỜ ĂN TRƯA ĐẦU TIÊN CỦA HỌC SINH LỚP 1

Ngày đăng: 07/08/2023

Khác với bậc Mầm non, khi bước chân vào lớp 1, các bạn nhỏ của chúng ta sẽ chuyển từ việc ăn trưa tại lớp sang nhà ăn chung của khối Tiểu học.

Mỗi đầu năm học, Nhà trường thường chỉ mất một, hai tuần đầu hướng dẫn cho các con quen với giờ ăn trưa. Sau tiết học cuối cùng buổi sáng, học sinh sẽ xếp hàng rửa tay, sau đó đi xuống khu vực nhà ăn một cách trật tự. Tại đây, con được học cách gấp khăn, lấy đồ ăn, chia đồ ăn, nói lời cảm ơn về bữa ăn, giữ gìn vệ sinh cá nhân...

Phương pháp giáo dục đạo đức kiểu Nhật tại JIS góp phần giúp học sinh hình thành hành vi, thói quen đạo đức, ý thức tốt, có tinh thần tập thể và biết chia sẻ công việc với những người xung quanh.

Những buổi học đầu tiên này thật đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu mới và sự trưởng thành hơn của các con.