KHÁM PHÁ GIỜ HỌC ĐẶC BIỆT TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Ngày đăng: 23/01/2024

Trong các hoạt động dạy và học tại JIS, nhà trường luôn chú trọng giáo dục đạo đức và nhân cách cho các em học sinh. Dự án “Nói lời hay, ý đẹp” gần đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, góp phần bồi dưỡng tâm hồn sáng, xây “những viên gạch vững chắc” trên hành trình trưởng thành của các con.

Trong dự án đặc biệt này, các anh chị lớp trên sẽ trực tiếp đứng lớp, điều phối chương trình và tận tâm hướng dẫn các em Tiểu học về cách ứng xử, nói lời cảm ơn, lời xin lỗi, cảm thông,… qua những ví dụ, vở kịch do tất cả phối hợp đóng vai. Đồng thời, các bạn cũng cùng nhau làm việc nhóm, có những chia sẻ ý nghĩa về việc thực hành nói lời hay ý đẹp với mọi người xung quanh.

Mục tiêu của giờ học này nhằm trang bị cho học sinh kiến thức về văn hóa ứng xử, giúp các em có nhận thức, thái độ và hành vi tích cực theo những chuẩn mực đạo đức, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Đúng như giá trị cốt lõi của JIS: "Thông minh, học giỏi là cần thiết nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt". Khi có nhân cách tốt, mọi suy nghĩ và hành động của các em sẽ luôn đi theo những giá trị tích cực, mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân, cho gia đình và cho cộng đồng.