GIỜ VĂN CỦA HỌC SINH JIS CÓ GÌ VUI?

Ngày đăng: 04/09/2024

Vô tình ghé thăm giờ Văn của các bạn lớp V6-2, hẳn ai cũng sẽ ấn tượng bởi không khí học tập đầy hào hứng và sôi nổi. Các em dường như đang được hòa mình vào một thế giới khác – thế giới của những con chữ, cảm xúc và lý tưởng sống.

Với quan niệm: "Học không phải để tìm kiếm hạnh phúc. Học chính là hạnh phúc", thầy Nguyễn Phi Hùng luôn tận tâm trong từng bài giảng, từ cách lựa chọn ngôn từ đến những ví dụ thực tế đầy sinh động. Qua mỗi tiết học, thầy không chỉ truyền tải tình yêu và sự đam mê với văn học mà còn mang đến cho các em một tầm nhìn rộng mở hơn về cuộc sống. Thầy tin rằng việc dạy Văn không chỉ là giúp học sinh hiểu sâu tác phẩm mà còn là cung cấp phương pháp làm bài, nâng cao năng lực cảm thụ, khả năng diễn đạt, để các em có thể áp dụng kiến thức vào thực tế.

Cùng với thầy Hùng, các bạn học sinh lớp V6-2 đã biến mỗi tiết học Văn trở thành một “sân chơi” đầy màu sắc, nơi các em chủ động khám phá nội dung và ý nghĩa tác phẩm thông qua nhiều hình thức học tập đa dạng. Chính sự sáng tạo này đã mở ra cánh cửa thu hút tình yêu và niềm đam mê với môn Ngữ văn của các em – để học Văn trở thành niềm vui, chứ không chỉ là nhiệm vụ học tập thông thường.