CHUYẾN THAM QUAN BẢO TÀNG THIÊN NHIÊN CỦA KHỐI 7 JIS

Ngày đăng: 05/10/2023

Một ngày thu Hà Nội

Ghé bảo tàng thiên nhiên

CIP 7 và JIP 7

Những ngày thu hồn nhiên.

Lắng nghe lời giới thiệu

Của cô hướng dẫn viên

Về quá trình tiến hóa

Của Trái Đất thần tiên.

Thăm thế giới sinh vật

Thăm đại dương bao la

Ôi những điều kì lạ

Khiến bạn nhỏ xuýt xoa.

Những câu chuyện nghe kể

Thấy yêu quý xung quanh

Mọi vật hồn hậu thế

Cho chúng ta an lành.

Trái Đất tươi đẹp quá

Hãy chung tay giữ gìn

Bạn nhỏ ơi nhớ nhé!

Vì một hành tinh xanh

Tác giả: Cô giáo Võ Hà, trường Quốc tế Nhật Bản

---

Vừa qua, các bạn học sinh khối 7 JIS đã có chuyến tham quan học tập thú vị tại Bảo tàng Thiên nhiên. Đây là nơi lưu giữ hàng chục nghìn mẫu hiện vật về nguồn gốc sự sống, sự tiến hóa của con người cùng sự đa dạng của tự nhiên.

Tại đây, các bạn học sinh được khám phá lịch sử sự sống, quá trình tiến hoá của loài người, thế giới động vật phong phú. Tiếp cận với những mẫu vật thật giúp các em mở rộng kiến thức về địa lý, địa chất, sinh vật, bổ trợ trực quan sinh động cho những bài học mà mình đã học, củng cố kiến thức tự nhiên và nhớ lâu hơn.

Nhà trường tin chắc đây sẽ là một chuyến đi vô cùng bổ ích và ý nghĩa, không chỉ nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực khoa học tự nhiên mà còn rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên trong mỗi bạn học sinh.