009bet009game009game

Ấn tượng lễ trao bằng tốt nghiệp kiểu Nhật tại trường Quốc tế Nhật Bản

Ngày đăng: 01/07/2023

Không cờ hoa rợp trời, không phông màn hoành tráng, không loa đài ầm ĩ, lễ trao bằng tốt nghiệp tại trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) ghi dấu trong lòng quan khách bởi sự trang trọng, thiêng liêng – đánh dấu bước ngoặt lớn trong hành trình tìm tri thức của các học sinh.

Khác biệt đáng kể trong lễ tốt nghiệp ở JIS là sự nghiêm túc của các bạn học sinh, từ cách đứng lên, cúi chào, ngồi xuống, đi lên sân khấu, cách nhận bằng – tất cả đã làm nên tính trang trọng, tôn nghiêm của buổi lễ.

Đây là dịp quan trọng để tôn vinh những nỗ lực và chúc mừng học sinh đã xuất sắc hoàn thành năm học. Để thể hiện sự thiêng liêng của khoảnh khắc này, các thầy cô sẽ trao bằng tận tay đến từng học sinh một cách trân trọng và nâng niu. Bởi bằng tốt nghiệp chứa đựng thành quả sau những năm học miệt mài của các em, gửi gắm lời chúc mừng chân thành của thầy cô và là động lực lớn cho các em trước khi bắt đầu một hành trình mới.

Ấn tượng lễ trao bằng tốt nghiệp kiểu Nhật tại trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 1.

Giây phút học sinh nhận bằng tốt nghiệp, đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc đời

2022-2023 là năm học trọn vẹn đối với học sinh lớp 12 sau 3 năm THPT đầy khó khăn do Covid-19. Chỉ mới đó thôi những gương mặt ngây thơ nay đã thật trưởng thành và tự tin đứng trên sân khấu cuối cùng của năm học để nhận bằng tốt nghiệp. Học sinh JIS được chuẩn bị đầy đủ kĩ năng và hành trang vào đời về thái độ - trình độ - đức độ kèm năng lực tư duy, tự tin khởi đầu hành trình mới ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Ấn tượng lễ trao bằng tốt nghiệp kiểu Nhật tại trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 2.

Bà Kamitani Naoko, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Tham dự buổi lễ tốt nghiệp lớp 12, đại diện ĐSQ Nhật Bản - Bà Kamitani bày tỏ: "Tôi tin tưởng các em học sinh của JIS sẽ là cầu nối 2 nước trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển hơn nữa mối quan hệ của Nhật Bản và Việt Nam. Chúc các em tự tin vững bước với những tiềm năng vô hạn của mình và gặt hái nhiều thành công trong một thế giới học thuật mới."

Ấn tượng lễ trao bằng tốt nghiệp kiểu Nhật tại trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 3.

Chương trình với sự góp mặt của các quan khách, bậc phụ huynh – những người đã luôn đồng hành, thấu hiểu về chương trình giáo dục Nhật Bản và ủng hộ nhà trường

Tại sự kiện, thầy Yamada Tadashi - Viện nghiên cứu và phát triển trường Đại học Chuo, nguyên Hiệu trưởng JIS cũng cho biết: Đại học Chuo đã liên kết với khoảng 200 trường Đại học trên toàn thế giới. Trường Quốc tế Nhật Bản là trường THPT tiên phong tại Việt Nam liên kết với Chuo và ông rất chào đón các bạn học sinh tốt nghiệp tại JIS năm nay trở thành tân sinh viên của Đại học Chuo.

Ấn tượng lễ trao bằng tốt nghiệp kiểu Nhật tại trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 4.

Đại diện học sinh tốt nghiệp chia sẻ cảm xúc, nghẹn ngào khi sắp chia tay mái trường đã gắn bó trong 7 năm qua

Không giấu được xúc động, Chủ tịch Hội đồng trường Quốc tế Nhật Bản - thầy Đào Xuân Học cũng có lời động viên, nhắn gửi chân thành đến các em học sinh tốt nghiệp:

"Các em yêu quý, chắc lúc này hầu hết các em đều cảm thấy mình có kiến thức rất rộng mở và toàn diện, thông thạo 3 ngôn ngữ, hiểu biết về Toán, về Văn, về các môn xã hội và tự nhiên đều tốt. Nhưng khi vào Đại học lại chỉ học một ngành nghề trong hàng nghìn ngành nghề ở trên thế giới. Nếu tiếp tục nghiên cứu sinh thì lại chỉ nghiên cứu một khía cạnh rất nhỏ của ngành nghề đã học và nhận ra rằng kiến thức của nhân loại vô cùng rộng lớn. Đó là sự thật. Chặng đường học tập sắp tới và sau này còn dài và không ít khó khăn. Mong các em luôn mạnh khỏe, nỗ lực không ngừng để nắm vững kiến thức, có phương pháp học tập và nghiên cứu tốt để học tập và nghiên cứu suốt đời. Không ngừng rèn luyện nhân cách và luôn giữ gìn là người có nhân cách tốt. Hãy luôn nhớ về gia đình, về mái trường JIS thân yêu. Hẹn gặp các em ở mỗi bước đường trưởng thành và những dịp kỉ niệm ngày thành lập trường Quốc tế Nhật Bản…"

Ấn tượng lễ trao bằng tốt nghiệp kiểu Nhật tại trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 5.

Thầy Đào Xuân Học dặn dò các học sinh những điều giản dị mà cần thiết trước khi bước tiếp chặng đường mới

Năm 2023 đánh dấu sự kiện đáng nhớ tại JIS. Đây là khóa lớp 12 đầu tiên tại trường Quốc tế Nhật Bản chính thức tốt nghiệp và kết thúc chặng đường học sinh với chuỗi thành tích ấn tượng. Các em đã đạt trình độ N1 và N2 ở kì thi Japanese-Language Proficiency Test và 7.0-7.5 IELTS tiếng Anh; đạt giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật... Đến nay đã có nhiều em được nhận vào các trường Đại học nổi tiếng tại Nhật và một vài em đang chờ xét tuyển học bổng toàn phần của ĐSQ Nhật Bản.

Với thành tích học tập nổi bật của học sinh tốt nghiệp, không thể phủ nhận chiến lược đào tạo của JIS đang đi rất đúng với định hướng đào tạo nên những con người minh triết, thông thạo 3 ngôn ngữ và có nhân cách tốt.

Xem lại buổi lễ tốt nghiệp tại trường Quốc tế Nhật Bản: https://www.facebook.com/JISVietnam/videos/296492852839902

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome