HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG CỦA CÁC BẠN NHỎ LỚP J5.1

Ngày đăng: 20/03/2024

Hẳn ba mẹ vẫn còn nhớ Hội chợ Xuân 2024 đã qua của Trường Quốc tế Nhật Bản đúng không nhỉ?

Tại đây, các bạn nhỏ lớp J5.1 đã tích cực kinh doanh và dùng số tiền sau sự kiện để làm từ thiện và được các Phụ huynh lớp ủng hộ nhiệt tình.

Với tinh thần đồng lòng, các con đã chọn mua toàn bộ vật dụng cần thiết như sữa, chăn, đèn học, giày dép,... và trao tận tay cho những người cụ già neo đơn và em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ 3, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Niêm, Hà Nội vào chiều 12/3.

Hình ảnh những nụ cười hạnh phúc, những ánh mắt biết ơn từ những người được giúp đỡ không chỉ là niềm vui mà còn là nguồn động viên giúp các con hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc làm từ thiện và tạo ra sự đồng lòng lan tỏa hơn nữa.

Các hoạt động này tại JIS có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, dạy các em học sinh biết chia sẻ và cảm thông với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm từ thiện xã hội. Bởi giá trị cốt lõi của JIS là giáo dục nhân cách theo quan điểm: “Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt!”. Khi có nhân cách tốt, sự hiểu biết sâu rộng, trái tim nhân hậu, các em trong mọi hoàn cảnh sẽ luôn biết cách hành động để đạt kết quả tốt nhất.