Học sinh JIS đạt Huy chương vàng và Huy chương bạc trong cuộc thi The World Scholar's Cup (WSC) 2021

Ngày đăng: 23/03/2021

Trong hai ngày 20/3 đến 21/3/2021 vừa qua, các Học giả nhí JIS bao gồm 33 học sinh các khối lớp 6, 7, 8 Hệ Quốc tế Cambridge (chia thành 11 đội thi) đã chính thức bước vào cuộc thi The World Scholars’ Cup (WSC) - 2021 tại Hà Nội.

Không chỉ trên toàn thế giới, The World Scholar’s Cup (WSC) là một trong những cuộc thi học thuật thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn học sinh và phụ huynh Việt Nam. Với những thử thách kiến thức ở mọi lĩnh vực, WSC giúp các bạn học sinh không những trau dồi thêm nhiều kiến thức mà còn là cơ hội để giao lưu, kết nối bạn bè thế giới.
Đây cũng là cuộc thi đồng đội mang tính học thuật, thu hút học sinh phổ thông hơn 60 nước trên thế giới tham dự. Giải đấu còn là nơi cho các bạn tìm tòi và học thêm nhiều kiến thức, làm quen được nhiều bạn mới và đồng thời khám phá ra những điểm mạnh tìm ẩn của bản thân. Cuộc thi được xem như là “cơ hội vàng” để học sinh thể hiện tài năng của mình, là bước đệm đầu tiên giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.
Tham gia WSC, các em học sinh sẽ được ứng dụng kiến thức vào thực tế từ đó đề xuất giải pháp đến những vấn đề xuất hiện trong cuộc sống và mang tính chất toàn cầu. Những chủ đề được đưa ra, thí sinh phải kết hợp đan xen giữa kiến thức đã có và trải nghiệm, cảm nhận thực tế của mình. Chính vì điều này mà cuộc thi đã không ngừng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn đến toàn bộ học sinh trên khắp thế giới.

Mặc dù không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng bằng sự tự tin, bản lĩnh và tinh thần đoàn kết làm việc nhóm, các học giả nhí JIS đã khiến cho các thầy cô không khỏi bất ngờ khi vượt qua tất cả các thử thách mà Ban tổ chức đặt ra và vượt qua các đối thủ nặng ký trong 3 vòng thi đầu tiên.

Tại vòng thi Debate Showcase, em Nguyễn Minh Anh- học sinh lớp C6-1 hệ Quốc tế Cambridge đã xuất sắc được lựa chọn làm Ban giám khảo của vòng thi tranh biện này.

Không những học và thi đấu hết sức, JISers cũng chơi hết mình và tạo cho bầu không khí WCS năm nay sôi động hơn khi tự tin biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc bao gồm nhảy hiện đại, biểu diễn Guitar và thể hiện tài năng chơi Rubic...

Tại lễ Bế mạc cuộc thi, các đội thi của JIS đã có tên trong danh sách đạt huy chương vàng và bạc ở các hạng mục viết và debate. Đặc biệt, có 6 đội xuất sắc được xướng tên lọt vào danh sách thi tiếp vòng Global của cuộc thi.

Đây là một niềm vui lớn đối với JIS, bởi lẽ mục đích lớn nhất mà thầy và trò đặt ra là giúp các em cọ xát tinh thần thi đấu, tự tin, bản lĩnh và trưởng thành hơn. Nhưng, hơn cả mong đợi, các học giả nhí JIS đã xuất sắc đạt thành tích cao. Đây chính là thành quả cho sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của các em, đồng thời cũng là nguồn cảm hứng lớn lao cho thầy cô và cha mẹ.

Chúc mừng thầy và trò JIS vì kết quả tuyệt vời này! Mong rằng các em sẽ không ngừng học hỏi để tiếp tục tỏa sáng thật rực rỡ trong các vòng thi tiếp theo. Có thể nói rằng, WSC chính là một trải nghiệm đáng nhớ của các em trong hành trình làm chủ sự thay đổi của thế giới tương lai.

Ban tổ chức cuộc thi WSC 2021 công bố danh sách các đội và cá nhân JIS đạt huy chương tại các hạng mục như sau:

• Hạng mục Debate Champions:
    • Giải Vàng: Nguyễn Minh Anh - lớp C6-1 (Gold)
    • Giải Vàng: Trần Hồng Minh - lớp C7-1 (Gold)
    • Giải Vàng: Huỳnh Trần Bảo Minh - lớp C6-1 (Gold)
    • Giải Bạc: Nguyễn Minh Đăng - lớp C8-1 (Silver)
  • Hạng mục Team Debate:
    • Giải Bạc: Team 419 - lớp C6-1: Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Tường Lâm, Huỳnh Trần Bảo Minh (Silver).
    • Giải Bạc: Team 421 - lớp C7-1: Trần Thanh Thủy, Trần Hồng Minh, Nguyễn Thế Minh (Silver).
  • Hạng mục Writing Champions:
    • Giải Vàng: Nguyễn Trần Hà Anh - lớp C6-1 (Gold)
    • Giải Bạc: Nguyễn Minh Đăng - lớp C8-1 (Silver)
    • Giải Bạc: Trần Hồng Minh - lớp C7-1 (Silver)
    • Giải Bạc: Trần Thanh Thủy - lớp C7-1 (Silver)
    • Giải Bạc: Nguyễn Quốc Bảo - lớp C8-1 (Silver)
    • Giải Bạc: Đặng Mai Chi - lớp C6-1 (Silver)
    • Giải Bạc: Vu Kiều Lâm - lớp C8-1 (Silver)
    • Giải Bạc: Nguyễn Phương Lan - lớp C8-1 (Silver)
  • Hạng mục Team Writing:
    • Giải Bạc:Team 420 - lớp C6-1: Nguyễn Khánh Thanh Ngân, Nguyễn Trần Hà Anh, Đặng Mai Chi (Silver).
    • Giải Bạc: Team 426 - lớp C8-1: Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Minh Đăng, Nguyễn Phương Lan (Silver).
  • Hạng mục Team Bowl:
    • Giải Vàng: Team 427 - lớp C8-1: Đồng Mai Thùy, Phùng Việt Hoàng, Đinh Đức Dũng (Gold).
  • Hạng mục Top Scholars:
    • Giải Vàng: Huỳnh Trần Bảo Minh - lớp C6-1 (Gold)
    • Giải Vàng: Từ Ngọc Chí Hùng - lớp C7-1 (Gold)
  • Danh sách 6 team lọt vào vòng Global:
    • Team 419 - lớp C6-1: Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Tường Lâm, Huỳnh Trần Bảo Minh.
    • Team 420 - lớp C6-1: Nguyễn Khánh Thanh Ngân, Nguyễn Trần Hà Anh, Đặng Mai Chi.
    • Team 421 - lớp C7-1: Trần Thanh Thủy, Trần Hồng Minh, Nguyễn Thế Minh.
    • Team 422 - lớp C8-1: Vu Kiều Lâm, Phạm Uyên Linh, Đoàn Phương Anh.
    • Team 423 - lớp C8-1: Đỗ Bảo Ngọc, Đặng Nhật Minh, Lý Gia Khánh.
    • Team 427 - lớp C8-1: Đồng Mai Thùy, Phùng Việt Hoàng, Đinh Đức Dũng.

Trường Quốc tế Nhật Bản.