Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023

Ngày đăng: 06/09/2022

Hòa chung trong không khí tưng bừng trên cả nước chào mừng năm học mới, sáng 5/9, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 cho học sinh đầu các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT.

Tham dự buổi lễ khai giảng, Trường Quốc tế Nhật Bản vui mừng được đón tiếp các thầy cô đến từ Đại học Chuo (Nhật Bản) gồm: Thầy Omura Masahiko – Chủ tịch Hội đồng trường, thầy Kawai Hisashi – Hiệu trưởng trường, thầy cô trưởng các khoa, phòng ban thuộc Đại học Chuo, về phía JIS có thầy Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường, thầy Toyama Shinji - Giám đốc Hệ JIP, thầy Philip Macdonald Milner - Giám đốc Hệ CIP, các thầy cô giáo nhà trường, ông Nguyễn Ngô Tuấn và bà Đỗ Khánh Linh - đại diện phụ huynh học sinh cùng toàn thể các quý phụ huynh và học sinh.

Năm học mới khởi đầu với tiết trời thu nắng vàng rực rỡ. Đây là năm đầu tiên tổ chức Lễ khai giảng trực tiếp đầu tiên sau hơn 2 năm dịch Covid-19 bùng phát khiến ngành giáo dục phải tổ chức khai giảng online.

Thầy trò trường JIS cùng hát vang Quốc ca và biểu diễn những tiết mục văn nghệ chào mừng. Được tổ chức theo kiểu Nhật ngắn gọn nhưng trang trọng. Năm học mới bắt đầu với những lời dặn dò đầy tâm huyết của thầy Toyama Shinji - Giám đốc Hệ JIP, thầy Philip Macdonald Milner - Giám đốc Hệ CIP.

Video: Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tại JIS.

Phát biểu chúc mừng Lễ khai giảng, thầy Toyama Shinji nhắn nhủ tới các con hãy chơi thật vui với các bạn mới, cùng vẽ tranh, cùng hát múa thật nhiều. Ngoài ra, các con cũng hay chơi các trò chơi vận động ở bên ngoài như chạy, chơi xích đu, cầu trượt, cùng học tiếng Nhật, tiếng Anh với thầy cô và các bạn.

Theo thầy Toyama Shinji, mầm non là nơi sẽ bắt đầu bước đi đầu tiên trên đường đời của các con. Cùng với những kỳ vọng thì chắc hẳn các quý vị phụ huynh cũng sẽ có những lo lắng khi con em của mình lần đầu đi học. "Nhưng đội ngũ giáo viên chúng tôi sẽ cùng nhau hợp sức để chăm lo, chỉ bảo và yêu thương các con bằng cả trái tim của mình. Chúng tôi sẽ luôn chở che, nuôi dưỡng, chăm sóc các con thật chu đáo, cẩn thận", thầy Toyama Shinji nhắn gửi.

Đối với học sinh Tiểu học, thầy Toyama nhắn nhủ các em hãy luôn chào người lớn, chào thầy cô và các bạn với giọng thật to, thật rõ ràng, tập trung lắng nghe lời người lớn, thầy cô, anh chị và hãy luôn tự làm các công việc của mình. Trong khi đó, thầy nhắn tới các em học sinh khối Trung học hãy rèn cho mình thói quen tốt như: Tuân thủ thời gian, giữ vệ sinh, đúng lễ nghĩa..., có tấm lòng bao dung, biết quan tâm đến người khác và hãy tạo cho mình niềm tin “nếu mình làm thì ắt sẽ được”.

Đại diện học sinh JIS, em Phan An Hạ - lớp 11 Hệ JIP, bày tỏ tinh thần quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để gặt hái những thành công trong năm học mới 2022-2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngô Tuấn - đại diện phụ huynh học sinh khối TH và THCS JIS đã gửi lời chúc năm học mới thành công, thuận lợi tới thầy và trò nhà trường; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô giáo JIS đã tận tình dạy dỗ, chăm sóc các con trong thời gian qua. Ông Tuấn mong muốn quý phụ huynh và nhà trường sẽ tiếp tục sát cánh cùng nhau dạy dỗ các em học sinh nên người, vững vàng vươn ra thế giới.

Có 2 con đang theo học tại khối Mầm non JIS, chị Đỗ Khánh Linh - đại diện phụ huynh khối Mầm non gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến tất cả các con học sinh mới nhập học tại trường và chúc mừng những bạn nhỏ đã được lên lớp mới.

Theo chị Linh, với tâm lý của phụ huynh có con nhỏ đi học hẳn ai cũng sẽ có rất nhiều lo lắng: Lo con ăn ra sao? Ngủ thế nào? Con chơi có vui vẻ không? Nhưng khi quyết định gửi gắm con vào trường, sau một tuần thấy được biểu cảm háo hức của 2 con mỗi sáng đi học và sự vui vẻ sau khi kết thúc ngày học của con thì gia đình chị đã hoàn toàn tin tưởng rằng Trường Quốc tế Nhật Bản chính là môi trường mà chị và gia đình muốn gửi gắm con lâu dài. "Chính các con là người cảm nhận rõ nhất được sự tận tâm chu đáo của các thầy cô và nhà trường. Và nguồn năng lượng tích cực đấy lan toả đến bố mẹ khiến những phụ huynh như tôi cảm thấy rất an lòng. Nhìn những khuôn mặt rạng ngời của các con trong hội trường hôm nay, tôi tin rằng các con sẽ có 1 năm học đầy hạnh phúc, thành công và hiệu quả", chị Linh bày tỏ và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô và đội ngũ nhà trường.

Dưới đây là chùm ảnh về Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tại JIS: