Hoạt động làm bánh trôi bánh chay đón Tết Hàn thực của học sinh lớp 7

 

Nhân dịp Tết Hàn thực 3/3 Âm lịch vừa qua, học sinh lớp C7-1 Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã được các thầy cô giáo hướng dẫn làm bánh trôi bánh chay, đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực của người dân Việt Nam.

Bánh trôi được làm từ bột gạo nếp thơm kết hợp với bột gạo tẻ. Để tăng thêm sự hấp dẫn thay vì làm bánh trôi trắng thường thấy, các cô giáo cùng phụ huynh học sinh đã chuẩn bị các nguyên liệu để có thể tạo ra những chiếc bánh ngũ sắc rất bắt mắt từ những cách tạo màu tự nhiên. Cách làm này vừa an toàn cho sức khỏe lại giúp tăng sự hứng thú cho học sinh và bánh trôi ngũ sắc có hương vị đặc biệt hơn.

Thông qua hoạt động làm bánh trôi các em rất thích thú và tham gia tích cực để hoàn thành thành phẩm của mình. Qua đó các em đều nắm được quy trình làm bánh trôi và quan trọng hơn là các em được tìm hiểu về ngày Tết Hàn thực. Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh.

Video: Khoảnh khắc đáng yêu của học sinh JIS làm bánh trôi bánh chay dịp Tết Hàn thực.

JIS NEWS

 

Các bài khác

0979 860 088

© Trường Quốc Tế Nhật Bản. All rights reserved.