Học sinh JIS giành "cơn mưa" huy chương tại cuộc thi World Scholar's Cup 2022

Ngày đăng: 22/09/2022

Sau 5 ngày tham gia thi đấu căng thẳng, vòng Mini-Global Round của cuộc thi WORLD SCHOLAR'S CUP 2022 tại TP Nha Trang, Khánh Hòa đã khép lại cùng những chiến thắng vang dội của các học sinh Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) trước hơn 300 thí sinh "nặng ký" đến từ 18 quốc gia như: Nhật Bản, Anh, Mỹ, Ấn Độ, Australia, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia....

Thành tích cụ thể như sau:

Em Phạm Uyên Linh - HCV Tranh luận

Em Trần Hồng Minh - HCV Viết luận, HCB Tranh luận

Em Đinh Đức Dũng - HCB Tranh luận, HCB Viết luận

Em Đồng Mai Thùy - HCB Tranh luận, HCB Lịch sử

Em Nguyễn Minh Đăng - HCB Tranh luận, HCB Khoa học

Em Lý Gia Khánh - HCB Kiến thức tổng hợp

Em Đỗ Bảo Ngọc - HCB Kiến thức tổng hợp, HCB Văn học

Em Đặng Nhật Minh - HCB Kiến thức tổng hợp

2 đội lọt vào vòng chung kết tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ vào tháng 11 tới, gồm các em:

Đội 646: Vu Kiều Lâm, Đoàn Phương Anh, Phạm Uyên Linh

Đội 647: Trần Thanh Thủy, Nguyễn Minh Đăng, Trần Hồng Minh

WSC là cuộc thi học thuật quốc tế. Mỗi năm, cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ với mục đích thu hút học sinh từ các nền văn hóa khác nhau đến thảo luận các vấn đề và ý tưởng liên quan đến hiện tại.

Các bạn học sinh đăng ký tham gia sẽ được chia thành 3 bảng theo độ tuổi. Bảng Skittles (08-11 tuổi), Bảng Junior (12-14 tuổi) và Bảng Senior (15-18 tuổi).

Hàng năm, WSC tổ chức theo 3 vòng: Vòng quốc gia – Vòng Toàn cầu – Vòng chung kết. WSC 2022 gồm 6 lĩnh vực:

Special Area – Mistakes & Recoveries (Khu vực đặc biệt – Sai lầm & Phục hồi)

Science & Technology – To Edit a Planet (Khoa học và công nghệ – Để thay đổi hành tinh).

History – The History of Succession (Lịch sử – Lịch sử của sự kế vị).

Social Studies – Out with the Old (Khoa học xã hội – Các vấn đề về tuổi tác).

Art & Music – Second Chances, Second Glances (Nghệ thuật & âm nhạc – Cơ hội thứ hai, cái nhìn thứ hai).

Literature & Media – Reboots, Sequels, and Reconsideration (Văn học & truyền thông – Khởi động lại, Phần tiếp theo và Xem xét lại).

Các thí sinh được đánh giá toàn diện kiến thức và kỹ năng thông qua 4 phần thi:

Phần thi kiến thức cá nhân (The Scholar’s Challenge)

Phần thi Viết luận đồng đội (Collaborative Writing)

Phần thi tranh biện đồng đội (Team Debate)

Phần thi kiến thức đồng đội (The Scholar’s Bowl)

World Scholar’s Cup được xem như một lễ hội học tập toàn cầu. Chứng chỉ từ cuộc thi được nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới đánh giá cao khi xét tuyển.

Thầy cô JIS gửi lời chúc mừng tới tất cả các em. Chúc các em cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để gặt hái những thành công trong tương lai.

JIS NEWS

Các tin bài khác