CHÚNG TÔI - NHỮNG PHỤ HUYNH CÓ CON THEO HỌC TẠI JIS TIN TƯỞNG RẰNG MÌNH ĐÃ CÓ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN KHI CHỨNG KIẾN SỰ THAY ĐỔI TÍCH CỰC CỦA CÁC CON

Năm nay là năm thứ ba Tôi đồng hành cùng con trong lễ Khai giảng của trường JIS nhưng là năm đầu tiên được vinh dự đại diện cho các phụ huynh Hệ mầm non để đứng đây chia sẻ những suy nghĩ trong một dịp quan trọng như thế này.

Kính thưa các Quý vị đại biểu,

Kính thưa Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên Nhà trường, cùng các vị phụ huynh và các con học sinh yêu quý!

Thưa các Quý vị,

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà sự thay đổi diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Có rất nhiều điều, nhiều lĩnh vực mà chỉ 5 - 10 năm đã biến đổi hoàn toàn. Điều này cũng đặt ra câu hỏi: những gì chúng ta trang bị cho các con ngày hôm nay - khi đang là những cô bé, cậu bé liệu có còn phù hợp khi các con trưởng thành hay không?

Đây là trăn trở của rất nhiều phụ huynh và cũng là lý do để chúng ta phải cân nhắc, lựa chọn điều gì mà mình cho là quan trọng nhất để có thể theo các con từ nay cho đến suốt cuộc đời. Và Tôi nghĩ, chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời từ chính quan điểm của Nhà trường: “Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt!”. “Nhà trường không cam kết các học sinh của trường sẽ trở thành những thần đồng, vĩ nhân trong tương lai nhưng chắc chắn các em sẽ biết lắng nghe trái tim mình và tìm cách dùng đôi tay, khối óc để làm nên những điều tuyệt vời nhất”.

Chúng tôi - những phụ huynh có con theo học tại JIS tin tưởng rằng mình đã có sự lựa chọn đúng đắn khi chứng kiến sự thay đổi tích cực của các con. Đối với những người làm cha làm mẹ, được thấy các con háo hức đến trường khi vừa thức dậy và vui vẻ trở về nhà sau khi tan học với thật nhiều để kể, đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc mỗi ngày mà không gì có thể so sánh được.

Để làm được như vậy thực sự là cả một sự nỗ lực và tâm huyết từ phía Nhà trường. Thay mặt các phụ huynh, Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Giám hiệu, các cán bộ nhân viên, giáo viên Nhà trường đã luôn yêu thương chăm sóc cho các con; luôn kiên nhẫn chỉ bảo, hướng dẫn khi các con chưa hiểu rõ hoặc có những hành động chưa phù hợp, để các con dần trưởng thành hơn qua từng ngày.

Và cảm ơn các con học sinh, các con có biết rằng các con chính là động lực để các bố mẹ và thầy cô luôn cố gắng hơn mỗi ngày không?

Một lần nữa, tôi xin kính chúc tất cả các Quý vị đang có mặt tại đây sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc các con học sinh một năm học mới đầy ắp những niềm vui, sự khám phá và hào hứng.

Xin trân trọng cảm ơn.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương - Phụ huynh học sinh Đào Minh Thanh, Lớp Hoshi