KHÁM PHÁ HOÀNG THÀNH THĂNG LONG: CHUYẾN HỌC TẬP ĐẦY Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH KHỐI 4 JIS

Các bạn học sinh Khối 4 đã có chuyến tham quan học tập ý nghĩa tại Hoàng Thành Thăng Long – một địa danh lịch sử lâu đời và nổi tiếng của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Tại đây, các con được khám phá bảo tàng trưng bày các hiện vật đã khai quật từ thời xưa, tham quan Hầm chỉ huy tác chiến Bộ tham mưu và Khu di tích nhà D67 – nghe giới thiệu về nguồn gốc hình thành, đặc điểm địa hình tiêu biểu và di chuyển xuống tầng hầm - xưa kia là nơi công tác, bàn việc nước, việc quân của các anh hùng hào kiệt một thời.

Một trong những hoạt động ý nghĩa và trang trọng nhất của chuyến đi là Lễ dâng hương - khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Sự trang nghiêm với tấm lòng thành kính, biết ơn luôn hiện hữu trong từng suy nghĩ, hành động của các con. Có lẽ đây sẽ trải nghiệm đáng trân trọng nhất của học sinh trong chuyến tham quan kinh thành Thăng Long – chốn kinh đô nghìn năm với bề dày lịch sử vẻ vang này.

Bên cạnh đó, các con còn được tham gia vào hoạt động trải nghiệm độc đáo đó là dán quạt giấy, cùng nhau sáng tạo và vui chơi.

Chuyến tham quan khép lại với những nụ cười rạng rỡ, cùng những câu chuyện hào hùng về lịch sử. Hy vọng qua chuyến đi này, các bạn sẽ thêm yêu, thêm hiểu và thêm tự hào về trang sử hào hùng của dân tộc ta.