TRẢI NGHIỆM TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG TRONG TIẾT HỌC GIA ĐÌNH CỦA LỚP J8-1

Vừa qua, các em học sinh Lớp J8-1 đã có tiết học tìm hiểu về lịch sử và văn hoá Nhật Bản. Các con được trải nghiệm mặc Yukata(浴衣) và khám phá sự khác biệt tinh tế giữa trang phục Kimono và Yukata. Bạn nào cũng rất vui và hào hứng với chủ đề này.

Tiết học là một phần của môn Gia đình - môn học độc đáo trong chương trình giáo dục tại JIS. Môn học này không chỉ giúp các em hiểu sâu sắc về giá trị truyền thống mà còn trang bị kỹ năng thiết yếu thông qua những hoạt động hàng ngày trong gia đình. Các em được học về tầm quan trọng của ăn uống khoa học, quản lý tài chính cá nhân, lập kế hoạch mua sắm hợp lý, cũng như các việc như nấu ăn, giặt giũ, và may vá…

Những kỹ năng tưởng chừng như nhỏ bé này thực chất là nền tảng vững chắc giúp các em tự tin và chủ động hơn khi bước ra xã hội. Đây là một nét độc đáo chỉ có tại JIS - nơi mà việc dạy học sinh những bài học quý báu về nhân cách và kỹ năng sống được đặt lên hàng đầu.