CHUYẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CỦA HỌC SINH JIS TẠI KÊNH TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VIỆT NAM

Vào 10/11 vừa qua, học sinh Khối 10 của JIS đã có cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm ý nghĩa khi các em được đón tiếp chu đáo, nhiệt tình bởi đội ngũ chuyên nghiệp nhà Đài.

Các em được đi tham quan các khu vực quan trọng như trường quay, phòng tổng khống chế, khu kỹ thuật dựng phim – tất cả đều được trang bị công nghệ hiện đại hàng đầu trong lĩnh vực truyền hình và truyền thông. Đặc biệt, học sinh còn được trực tiếp chứng kiến quy trình lên sóng bản tin 10h, cũng như hiểu rõ hơn về chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận trong ekip. Không khí làm việc chuyên nghiệp và cẩn trọng trong một buổi lên hình trực tiếp giúp các em có cái nhìn chân thực hơn về áp lực công việc của mọi vị trí tại Kênh Truyền hình.

Đặc biệt, đội ngũ cán bộ tại Kênh Truyền hình Quốc hội rất cởi mở chia sẻ kinh nghiệm, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và làm việc trong ngành, đồng thời nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của các em học sinh JIS về lĩnh vực Truyền hình.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và hữu ích đối với học sinh, giúp các em không chỉ hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất, phát sóng các bản tin mà còn khám phá thêm những khía cạnh thực tế của ngành Truyền hình, từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai.