Bài viết

Trường THPT Sendai Ikuei Gakuen

Sendai Ikuei Gakuen High School (仙台育英学園)

Trường THPT Sendai Ikuei Gakuen nằm tại thành phố Sendai tỉnh Miyagi – một trong những nơi nổi tiếng về lúa gạo tại Nhật Bản. Hiện nay, trường có hai cơ sở, một tại trung tâm thành phố gọi là Miyagino-campus và một tại nơi cách trung tâm 20 phút đi xe điện gọi là Tagajo-campus. Năm 1905, trường thành lập (những năm đầu của Thế kỷ 20)

Từ năm 2010, trường đã thành lập Trường THPT tại Hawaii tên là I-LION HAWAII SCHOOL, học sinh từ Nhật Bản có thể sang cơ sở Hawaii homestay. Trường có tiền thân là Trung tâm học ngoài giờ, thành lập từ năm 1905 và sau đó chuyển thành trường Dự bị trung học, Trung học phổ thông và phát triển cho đến hiện nay. Đến tháng 02/2017, trường đã có 98 trường chị em ở 12 nước, JIS là thành viên thứ 99 và là nước thứ 13. Tổng số học sinh của trường đạt 1.700, trong đó có 300 học sinh nước ngoài.

Cơ sở vật chất: Ngoài hệ thống thư viện, phòng máy tính, các phòng học chức năng cơ bản thì nhà trường còn có sân bãi thể thao rộng lớn và các nhà thi đấu phục vụ các môn thể thao trong nhà với đầy đủ dụng cụ cho học sinh tập luyện, vui chơi sau giờ học

Ký túc xá: trường có ký túc xá nam nữ riêng, ở vị trí cách trường khoảng 10 phút đi bộ. Mỗi học sinh có phòng ngủ riêng, khu vệ sinh – giặt – bếp ăn chung. Các ký túc xá đều có một sinh viên đại học ở chung để trợ giúp vấn đề học tập. Có phục vụ ăn sáng ăn chiều tại Ký túc xá.

Một số hình ảnh về Trường THPT Sendai Ikuei Gakuen:

Cơ sở vật chất tại trường.
Khu Ký túc xá hiện đại với nhiều thiết bị tiện nghi phục vụ học sinh tại trường.

Ngày 26/04/2018, đoàn đại diện trường cấp 3 Sendai Ikuei Gakuen – trường kết nghĩa với Trường Quốc tế Nhật Bản đã có buổi thăm và làm việc tại JIS. Đoàn gồm có ông Ogata Jun-Giám đốc trung tâm quốc tế Trường cấp 3 Sendai Ikuei Gakuen; Ông Nagamine Makoto: Trưởng khối giáo vụ, phụ trách du học sinh hệ ngoại ngữ Trường cấp 3 Sendai Ikuei Gakuen. Lãnh đạo trường Quốc tế Nhật Bản đã nồng nhiệt chào đón và có những buổi làm việc cụ thể với đoàn.

Hai trường đã thống nhất nhiều nội dung chi tiết như: Trường Quốc Tế Nhật Bản sẽ thực hiện theo chương trình giảng dạy, sách giáo khoa của trường Sendai Ikuei Gakuen; Trường Sendai Ikuei sẽ cử giáo viên sang giảng dạy, đánh giá chất lượng của học sinh trường Quốc tế Nhật; Hai bên tăng cường những hoạt động giao lưu, hỗ trợ giáo viên và học sinh.

Ban lãnh đạo của JIS tiếp đón và làm việc với đoàn đại diện trường cấp 3 Sendai Ikuei Gakuen.

Đoàn cũng đã thăm các lớp học và ghi nhận sự trưởng thành của học sinh tại JIS kể từ chuyến thăm trước. Trường Sendai Ikuei Gakuen cũng dự kiến trong tương lai sẽ cử giáo viên sang gặp gỡ và giao lưu cùng Cha mẹ học sinh trường Quốc tế Nhật Bản trong Hội thảo tuyển sinh tại JIS hàng năm.

Bạn đọc vui lòng xem thông tin chi tiết về trường theo link sau :http://sendaiikuei-english.jp

Trường Quốc tế Nhật Bản

scroll top