Bài viết

Trường Đại học Chuo

Đại học Chuo Nhật Bản là một trong những ngôi trường có sức hút lớn với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học Nhật Bản. Bởi những điều kiện về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của Chuo luôn đứng top. Chắc chắn rồi, Chuo sẽ luôn hứa hẹn mang đến cho bạn trẻ những trải nghiệm và cơ hội học tập tuyệt vời nhất.

Trường Đại học Chuo – Nhật Bản.

Trường được thành lập năm 1885. Trải qua 130 năm, Chuo đã gặt hái được không ít thành công. Đặc biệt là việc đào tạo ra được không ít nhân tài danh tiếng cho toàn nhân loại.

Ban đầu trường được thành lập do một nhóm luật sư trẻ với số lượng 18 người. Được biết ngay từ ngày đầu hoạt động, trường dựa trên chủ nghĩa thực nghiệm và chủ nghĩa duy lý Anh. Đến ngày nay, trường vẫn luôn đề cao giáo dục thực tiễn. Năm 1903, trường đổi tên thành đại học Luật Tokyo. Tuy nhiên đến năm 1905 trường mở thêm một bộ môn kinh tế. Từ lúc đó, tên trường đổi thành đại học Chuo đến ngày nay.

Mặc dù ngày đầu được thành lập trường hoạt động với ít khoa và chuyên ngành. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại trường đã sở hữu một hệ thống đào tạo đồ sộ. Chuo chuyên đào tạo đại học và sau đại học với nhiều khoa khác nhau. Thêm vào đó, Chuo có thêm 3 trường THPT.

Ngoài ra, Chuo còn hợp tác với 180 các trường đại học tại 34 quốc gia trên thế giới. Vì thế du học đại học Chuo Nhật Bản luôn hứa hẹn mang đến cho bạn trẻ nhiều cơ hội học tập và những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Trường đại học Chuo đã đào tạo ra nhiều cựu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Đó chính là lý do vì sao, rất nhiều cựu sinh viên Chuo đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng. Trong tất cả lĩnh vực khác nhau bạn đều có thể điểm qua được rất nhiều gương mặt nổi tiếng. Ví dụ: thể thao, chính trị, luật sư, nhà báo, diễn viên,…

Trường đại học Chuo là có niên đại khá lâu, thế nhưng đến nay điều bạn cảm nhận đó là một ngôi trường hiện đại. Trường được xây dựng với nhiều cơ sở khác nhau, có diện tích khá rộng. Đặc biệt là hệ thống ký túc xá hiện đại, có sức chứa hàng nghìn sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu 9 viện nghiên cứu, nhờ đó, sinh viên khi theo học tại đại học Chuo sẽ có cơ hội học tập nghiên cứu tốt nhất.

Tất cả các trường đại học tại Nhật Bản đều có phương pháp giảng dạy hiện đại. Đại học Chuo không là ngoại lệ. Cùng với đó, Chuo không ngừng đổi mới trong phương pháp giảng dạy. Tuy nhiên tất cả đều dựa trên nền tảng giáo dục thực tiễn. Trường sở hữu một lượng lớn giảng viên là giáo sư. Đặc biệt là giảng viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Chắc chắn rồi đây sẽ cơ hội để bạn trẻ học tập và tiếp thu nhiều luồng kiến thức khác nhau.

Trong quá trình học tập bạn sẽ có cơ hội tham gia các khóa kỹ năng, hoạt động ngoại khóa của trường. Từ đó, sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc hơn khi ra trường. Đồng nghĩa với cơ hội xin việc theo ý với mức lương hấp dẫn cũng cao hơn.

Ngày 05/09/2019, Ban lãnh đạo Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tiến hành ký kết hợp tác giáo dục với Trường Đại học Chuo – Nhật Bản . Tham dự lễ ký kết, phía Trường Đại học Chuo có thầy Omura – Chủ tịch Hội đồng trường.

Cũng trong buổi lễ ký kết, Ban lãnh đạo JIS đã trao đổi với lãnh đạo Trường đại học Chuo một số nội dung về hợp tác giáo dục, trong đó đáng chú ý là việc tiến cử học sinh sang học lên đại học. Trong thời gian tới, Trường Đại học Chuo sẽ mở văn phòng đại diện tại JIS. Theo thầy Fukuhara – Hiệu trưởng Trường ĐH Chuo đưa ra lời khuyên cho các em học sinh hãy tìm hiểu nhiều hơn về các lĩnh vực nghiên cứu như AI, khoa học máy tính và kỹ thuật số đang phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Quốc tế Nhật Bản và Đại học Chuo:

Trường Quốc tế Nhật Bản

scroll top