Trường Quốc tế Nhật Bản viếng cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Ngày đăng: 19/07/2022

Ngày 12/7, Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Nhật Bản, GS.TS Đào Xuân Học, đã đến viếng, ghi sổ tang tại Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Cùng đi có đại diện Ban Phụ huynh học sinh Trường và các lãnh đạo chủ chốt nhà trường.Chủ tịch Đào Xuân Học bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Quốc tế Nhật Bản tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản và gia quyến Ngài cố Thủ tướng Abe Shinzo.

Ngài cố Thủ tướng Abe Shinzo trong thời gian dài giữ chức Thủ tướng Nhật Bản đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt, đầy ý nghĩa trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ nồng ấm, sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt về sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu cho sự hợp tác phát triển giáo dục giữa 2 nước.Nhà trường rất bàng hoàng và đau buồn trước sự ra đi đột ngột của Cố Thủ tướng.

Cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Quốc tế Nhật Bản bày tỏ mong muốn đất nước Nhật Bản và gia đình Ngài Abe sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này, mong được gìn giữ, phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Nhật Bản./.