Bài viết

Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) trao tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ” với tổng trị giá 1 Tỷ đồng

Với mong muốn gửi trao cơ hội cho các học sinh ưu tú và nuôi dưỡng phát triển các tài năng, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) trao tặng 10 suất học bổng dành cho các bạn học sinh mới đăng ký xét tuyển vào trường từ lớp 1 tới lớp 11 năm học 2021 – 2022 với tổng giá trị học bổng lên đến 1 TỶ ĐỒNG.

• Thông tin chi tiết về “HỌC BỔNG CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”

1. Mục đích: Tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài.

2. Đối tượng: Tất cả học sinh Tiểu học, THCS và THPT trên cả nước có nhu cầu đăng ký và theo học tại JIS năm học 2021-2022.

3. Cơ cấu học bổng: 10 suất

• Học bổng (100% học phí): 01 suất.
  • Học bổng (50% học phí): 02 suất.
  • Học bổng (30% học phí): 03 suất.
  • Học bổng (15% học phí): 04 suất.

4. Tiêu chí xét học bổng:

Học sinh đáp ứng cả 3 tiêu chí:

• Hồ sơ học bạ: Học lực Hoàn thành xuất sắc, hạnh kiểm Đạt đối với học sinh Tiểu học và học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt đối với học sinh Trung học.
  • Chứng nhận đạt giải cấp Quận/Huyện, Tỉnh/Thành phố, Quốc gia trở lên của các kì thi văn hóa/thể thao/năng khiếu.
  • Đạt 80% trở lên đối với bài kiểm tra năng lực Toán, Ngữ Văn/Tiếng Việt. Ngoại ngữ đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn đầu vào của nhà trường.

Lưu ý:

• Học sinh phải đạt mức học lực Giỏi trở lên trong các kỳ tiếp theo (Điều kiện bắt buộc: Môn Toán và Ngoại ngữ đạt từ 8,0, môn Tiếng Việt/Ngữ văn từ 7,0).
  • Học kỳ nào không đủ điều kiện nhận học bổng sẽ không được cấp cho đến khi đạt đủ điều kiện trở lại.
  • Học bổng sẽ ngưng cấp nếu Học sinh vi phạm kỷ luật mức độ nghiêm trọng căn cứ theo nội dung Nội quy học sinh của JIS. Học phí sẽ được tính 100% kể từ tháng tiếp theo.

5. Hồ sơ xét duyệt học bổng:

• Đơn đăng ký nhập học theo mẫu của trường (tại đây).
  • Đơn đề nghị cấp học bổng (nếu có).
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản scan học bạ, phiếu điểm trong 2 năm học trước và Phiếu điểm của kì học gần nhất.
  • Chứng nhận/Giấy khen đạt giải của các kì thi.
  • Ảnh thẻ 4×6 (4 ảnh) trong 6 tháng gần nhất.

6. Quy trình xét học bổng:

Quy trình xét duyệt học bổng tại JIS trải qua 3 vòng:

• Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ.
  • Vòng 2: Bài kiểm tra (Toán, Tiếng Việt/Ngữ Văn, Ngoại ngữ).
  • Vòng 3: Phỏng vấn, thuyết trình: Theo chủ đề của nhà trường đưa ra

7. Hình thức gửi hồ sơ xét học bổng:

• Quý phụ huynh và học sinh vui lòng chụp ảnh (hoặc scan) những giấy tờ yêu cầu như trên, sau đó gửi đến địa chỉ hòm thư Email: truongquoctenhatban@jis.edu.vn

8. Thời gian xét học bổng:

• Nhận hồ sơ xét học bổng: 21/05/2021 – 28/05/2021.
    • Vòng 1: Xét hồ sơ và công bố kết quả: 31/05/2021.
    • Vòng 2: Làm bài kiểm tra: 02/06/2021 và Công bố kết quả Vòng 2: 4/06/2021.
    • Vòng 3: Thuyết trình: 6/06/2021 – 7/06/2021.
    • Thông báo kết quả học bổng: 08/06/2021.

Lưu ý: Nhà trường sẽ ưu tiên cho những hồ sơ đăng ký sớm cho tới khi hết học bổng.

Hãy bắt đầu nộp hồ sơ ngay hôm nay để có cơ hội nhận các suất học bổng giá trị và hấp dẫn trong năm học 2021 – 2022 của JIS!

Trường Quốc tế Nhật Bản.

scroll top