Thầy Toyama Shinji

Toyama new

Thầy Toyama Shinji

Bằng cấp

– Cử nhân ngành Toán học, Khoa Khoa học và Kinh tế – Đại học Chuo
– Giấy phép giảng dạy Trung học cơ sở loại 1 – Hội đồng Giáo dục Tokyo

THƯ TỪ THẦY QUYỀN GIÁM ĐỐC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ NHẬT BẢN (JIP)

Xin kính chào Quý Phụ huynh!

Tôi là Toyama Shinji, hiện đang giữ chức Phó hiệu trưởng kiêm Quyền Giám đốc chương trình hệ quốc tế Nhật Bản (JIP). Tôi đã làm việc tại Trường Quốc tế Nhật Bản được 3 năm 3 tháng kể từ tháng 5 năm 2019 với tư cách là Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn. Năm 2020 tôi được bổ nhiệm làm Trưởng khối trung học và tiếp tục nhiệm kỳ đến hết năm 2021.

Tôi đã có 42 năm kinh nghiệm làm Giáo viên, Trưởng khối và Hiệu trưởng tại Trường trung học và Ủy ban giáo dục thành phố Saitama – Nhật Bản. Sau đó tôi tham gia hoạt động tình nguyện dạy tiếng Nhật cho các bạn người Việt Nam. Khi tiếp túc với các bạn người Việt Nam tôi cảm nhận được sự thân thiện, chăm chỉ của họ. Tôi rất muốn những kinh nghiệm của mình có thể giúp ích được phần nào đó cho Việt Nam, chính vì vậy tôi đã quyết định đến Việt Nam để làm việc.

Trong giáo dục có một câu nói như thế này: “Giáo dục tại gia giúp ươm mầm, giáo dục tại trường học sẽ giúp nở hoa và giáo dục ngoài xã hội sẽ giúp kết trái.” Câu nói này có hàm ý cụ thể như sau: “Để nuôi dưỡng những mầm non tương lai được chăm chút từ các gia đình, nhà trường cần có môi trường ấm áp, tràn đầy ánh nắng và những lời khen ngợi, động viên giống như nước tưới hàng ngày. Có thể cũng có lúc mưa to, gió lớn làm cho cây ủ rũ, nhưng gia đình và nhà trường sẽ luôn bên cạnh quan tâm, hỗ trợ và chắc chắn là những mầm non này sẽ nở hoa rực rỡ.”

Tôi mong rằng Nhà trường sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ các Quý phụ huynh trong quá trình nuôi dưỡng, giáo dục các con tại trường học giúp các con trở thành những bông hoa tươi đẹp có thể đóng góp vào rừng hoa của Việt Nam và vươn cao ra ngoài thế giới.

Trân trọng!

scroll top