Ông Hirayama Hiroshi

z3644270974527_976c22d2dd9f94d9b7b6b11390f330db

Ông Hirayama Hiroshi

Quốc Tịch: Nhật Bản

Chức vụ: Chánh văn phòng Trường Quốc tế nhật Bản

THƯ GỬI CÁC QUÝ PHỤ HUYNH TỪ THẦY 𝐇𝐈𝐑𝐀𝐘𝐀𝐌𝐀 𝐇𝐈𝐑𝐎𝐒𝐇𝐈

Kính chào Quý phụ huynh,

Tôi tên là Hirayama Hiroshi, tôi được bổ nhiệm vào vị trí Chánh Văn phòng của JIS từ tháng 8 năm 2022. Tại JIS, tôi sẽ tham gia vào việc quản lý và cải cách trường học nói chung và khối văn phòng hành chính nói riêng, cũng như hỗ trợ công tác giáo dục cho 2 hệ JIP và CIP. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp JIS trở thành một trường học tốt hơn.

Cha tôi là một nhà thiên văn học, ông nội và ông ngoại tôi là kiến ​​trúc sư và nhà thực vật học. Lớn lên trong môi trường đó, tôi đã trải qua một phần thời thơ ấu của mình ở Tây Đức và Hoa Kỳ. Tôi học chuyên ngành Ai Cập học và khảo cổ học tại Đại học Waseda ở Nhật Bản, học cao học tại Đại học College London (UCL) Vương quốc Anh, và Viện Nghiên cứu Cao cấp ở Paris, Pháp. Tôi đã tham gia vào các cuộc điều tra khai quật ở Ai Cập (Thung lũng các vị vua và di tích tiền sử châu thổ sông Nile), Châu Âu, Trung Mỹ (nền văn minh Maya) và Nhật Bản, đồng thời cũng làm việc tại Bảo tàng Louvre. Hiện tại tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu với tư cách là một giảng viên đại học.

Về giáo dục, tôi từng là giáo viên lịch sử thế giới và nghiên cứu xã hội, đồng thời tiếp xúc với các học sinh thuộc nhiều hoàn cảnh và môi trường gia đình khác nhau tại các trường như THPT Paris International Baccalaureate, trường học bán thời gian và trường học dự bị. Sau khi trở về Nhật Bản, tôi làm quản trị hệ thống cho các dự án như Sony, Nikon, Pfizer, và NTT Data, đồng thời là giám đốc dự án phát triển ứng dụng tại một công ty CNTT ở Ấn Độ, qua đó tích lũy cho mình kinh nghiệm quản lý cũng như các kiến thức về ICT.

Tôi là người rất yêu âm nhạc, tôi nghe nhạc rock, jazz và đã chơi cello nhạc cổ điển nhiều năm. Hiện tại, tôi chơi trượt tuyết, quần vợt, lướt sóng, v.v., nhưng khi còn ở trường trung học cơ sở, tôi đã chơi bóng chày, và ở trường THPT, tôi dành thời gian rảnh để chơi judo và học về trí óc, kỹ thuật và cơ thể. Ông cố của tôi có mối quan hệ rất thân thiết với Jigoro Kano, một giáo viên dạy shushin (đạo đức hiện đại) và là người sáng lập judo. Tôi muốn tận dụng những nét văn hóa tinh thần kế thừa này của Nhật Bản, kinh nghiệm quốc tế, kinh nghiệm nghiên cứu và giáo dục, cùng kinh nghiệm quản lý để góp sức vào sự phát triển của JIS để mỗi học sinh có một cuộc sống phong phú và thú vị hơn. Cho đến nay, tôi đã tiếp xúc với nền văn hóa của khoảng 30 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng Châu Á là miền đất mới đối với tôi. Lần này đến Việt Nam, tôi trước hết muốn vươn xa hơn ra thế giới cố gắng đặt được ước mơ của bản thân mình, sau đó quan trọng hơn đó là hiện thực hóa ước mơ của JIS và ước mơ của các em học sinh yêu quý của tôi. Cảm ơn rất nhiều.!

scroll top