JISの学校の様子を紹介します。リポーターは5月に校長として赴任した中山です。6月22日に幼稚園を訪問しました。子どもとの交流会をオンラインで20分間番組「先生とお話をしよう」を行っていました。参加は自由ですが、参加している子供たちはとても素敵な笑顔で元気にお話をしていました。
Thầy xin giới thiệu về tình hình của trường quốc tế Nhật Bản (JIS) như sau. Thầy là Nakayama – hiệu trưởng mới. Thầy sang công tác tại trường từ tháng 5 năm nay, nhưng lại vào đúng lúc Nhà trường phải học online. Ngày 22 tháng 6 vừa qua thầy đã đến thăm bên Mầm non của JIS.Các giáo viên Mầm non đã tổ chức buổi giao lưu 20 phút với chủ đề “Cùng nói chuyện với giáo viên”. Các bé Mầm non được tham gia tự do và hôm qua những bé đã tham gia,ai cũng cười rất tươi và nói chuyện với các giáo viên một cách rất vui vẻ, khỏe khoắn.

JAPANENSE INTERNATIONAL SCHOOL.

Người xưa thường có câu “Cha mẹ sinh con trời sinh tính”. Quả thực, mỗi đứa trẻ sinh ra đều có 1 cá tính riêng biệt, đã được định hình một cách tự nhiên. Tuy tính khí của trẻ là điều mà cha mẹ khó tự quyết định được, nhưng không vì thế mà cha mẹ không thể nuôi dạy con trở thành người hạnh phúc và tử tế. Hiểu được kiểu khí chất của con, cha mẹ sẽ dễ dàng định hướng, nuôi dạy trẻ hiệu quả.

Có 4 kiểu khí chất cụ thể mà cha mẹ có thể quan sát từ những hành động, phản ứng thường ngày của bé. Đó là:

Điểm nổi trội của bé: Khí chất này nổi bật bởi hành động mạnh mẽ dứt khoát, dễ dàng biểu lộ cảm xúc, yêu ghét rõ ràng. Những bé mang trong mình cá tính mạnh ấy thường rất nhiệt tình, hưởng ứng nhiều hoạt động.

Bé cần mọi người hiểu: Bé hay vội vàng, hấp tấp và dễ mất kiểm soát. Mỗi khi bị la mắng, bé sẽ phản ứng rất dữ dội hay thậm chí có thể mắng lại người khác. Nhưng bé cũng dễ dàng trở lại vui vẻ, không để bụng những chuyện đã qua.

Điểm nổi trội của bé: Với sự trầm tĩnh của mình, bé luôn tỉ mỉ, cẩn thận với những công việc được cha mẹ giao. Bé sẽ rất gắn bó với những gì đã lựa chọn. Nhờ sự chu đáo, con sống tình cảm và ít làm mất lòng người khác.

Bé cần mọi người hiểu: Do bản tính nhút nhát, sống nội tâm, bé sẽ khó thích ứng với môi trường lạ và phản ứng chậm hơn các bé khác. Đối lập với khí chất sôi nổi, khi bị la mắng, bé có thể ngồi khóc trong góc nhà; khi gặp chuyện không vui, bé cũng sẽ khó vượt qua, dễ mất niềm tin vào người khác.

Điểm nổi trội của bé: Ở kiểu khí chất này, các bé thường dễ gần, hoạt bát năng nổ trong các hoạt động vận động ở nhà và trường học. Nhờ bản chất linh hoạt, con sẽ thích ứng rất nhanh khi chuyển tới môi trường mới. Đồng thời, cha mẹ cũng có thể yên tâm khi cho bé đi học vì con có tư duy rất nhanh nhạy và sáng tạo.

Bé cần mọi người hiểu: Khá giống với những bạn sôi nổi, bé nhanh nhẹn nhưng lại khá hấp tấp, bé rất hào hứng và dễ dàng khi bắt đầu nhưng bé cũng dễ nản, hay quên. Cha mẹ để ý sẽ thấy con có thể có rất nhiều bạn nhưng cũng dễ thay đổi bạn và khó có bạn thân.

Điểm nổi trội của bé: Bé là một đứa trẻ điềm đạm, kiên nhẫn và ngoan cường. Cha mẹ có thể thấy bé rất chỉnh chu, nguyên tắc ngay từ những thói quen thường ngày. Bé cũng có khả năng linh hoạt nhưng lại trầm lặng, hay quan sát lắng nghe hơn là nói. Chính nhờ đặc tính ấy, cha mẹ sẽ dễ dàng chia sẻ, làm gương cho bé noi theo.

Bé cần mọi người hiểu: Sự thận trọng giúp bé có những quyết định chắc chắn, nhưng cũng khiến bé thích nghi không nhanh khi tiếp xúc với môi trường mới. Nếu đưa bé đi chọn đồ chơi hay quà tặng, cha mẹ sẽ thấy bé thường do dự, không quyết đoán.

Mỗi đứa trẻ có thể sở hữu nhiều hơn một kiểu khí chất, nhưng một khí chất chiếm ưu thế sẽ ảnh hưởng, chi phối tới nhiều hành động trong cuộc sống của con. Hiểu được 4 kiểu khí chất của trẻ sẽ giúp cha mẹ phát huy những điểm tốt và khắc phục những điểm chưa tốt cùng con, có kế hoạch phát triển tốt nhất cho con. Cha mẹ sẽ cảm nhận được hạnh phúc trong hành trình phát triển cùng con.

Trường Quốc tế Nhật Bản.

Một năm học với 2 lần phải học online, Lễ bế giảng phải tổ chức trực tuyến – một dấu mốc đáng nhớ nhưng lại chỉ có thể gặp nhau qua màn hình. Và Lễ bế giảng và Lễ tốt nghiệp online dù có xúc động đến đâu thì vẫn là một thiệt thòi lớn cho các học sinh cuối cấp, là một kỷ niệm thanh xuân đáng nhớ của cuộc đời. Mong rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát để các em có thể gặp lại nhau tại mái nhà JIS thân yêu.

Kính mời Quý phụ huynh và các em cùng theo dõi video Lễ bế giảng năm học 2020 – 2021 và Lễ tốt nghiệp của Hệ Quốc tế Nhật Bản, Hệ Quốc tế Cambridge và Khối mầm non JIS năm học 2020 – 2021 được tổ chức tại Trường Quốc tế Nhật Bản.

Trường Quốc tế Nhật Bản.

Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) là trường quốc tế liên cấp (từ mầm non đến lớp 12 THPT) được xây dựng dựa trên chương trình giáo dục của Nhật Bản, kết hợp giữa giáo dục Nhật Bản và chương trình quốc tế Cambridge. Đây là mô hình giáo dục tiên tiến đầu tiên lấy việc giáo dục nhân cách làm giá trị cốt lỗi với mong muốn được nhân rộng ra toàn lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, JIS cũng là cầu nối văn hóa, khoa học – kỹ thuật, kinh tế giữa Việt Nam với Nhật Bản và cộng đồng quốc tế .

JIS hiện đang tìm kiếm vị trí Trợ lý Hiệu trưởng với mục tiêu hỗ trợ thầy Hiệu trưởng người Nhật trong công tác điều hành, theo dõi các chiến lược và công việc chung Khối giáo dục – Trường Quốc tế Nhật Bản.
1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC:

4. HẠN NỘP HỒ SƠ: 30/07/2021

5. MỨC LƯƠNG: Thỏa thuận.

6. QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG:

7. YÊU CẦU HỒ SƠ:

– Đơn xin việc;

– Sơ yếu lý lịch;

– Chứng minh nhân dân và giấy khám sức khỏe;

– Các bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

– Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS)

– Địa chỉ: Số 84A Nguyễn Thanh Bình, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

– Ông: Nguyễn Văn Anh – Chức vụ: Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính. Số điện thoại: 04 73010052 – Số di động: 0914.360.864

– Email gửi CV: hr@jis.edu.vn

– Webside: http://www.jis.edu.vn

– Facebook: Facebook.com/JISVietnam

Trường Quốc tế Nhật Bản.

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non một cách toàn diện là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh bởi đây là nền tảng để trẻ phát triển kỹ năng tư duy, cảm xúc, là yếu tố quan trọng để phát triển kỹ năng tương tác, giao tiếp xã hội.

Vì sao phải phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non?
Từ hai tuổi, trẻ bước vào giai đoạn bùng phát về ngôn ngữ trên cả phương diện từ vựng lẫn phương diện tổ chức ngôn ngữ. Từ khoảng 4 tuổi đến 5 tuổi, trẻ tiếp tục có sự phát triển thần kỳ về ngôn ngữ kèm theo tình cảm và cảm xúc xã hội. Trẻ sử dụng ngôn ngữ để thể hiện nhu cầu, cảm xúc của bản thân, để giao tiếp, tương tác và học hỏi.
Ban đầu, nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng nhất trẻ cần phát triển, sau đó là kỹ năng đọc và viết ở giai đoạn sớm.
Giai đoạn độ tuổi mầm non, nếu được tiếp xúc, làm quen với nhiều ngôn ngữ khác nhau, trẻ đều có khả năng thẩm thấu. Trẻ có thể hình thành các phản xạ ngôn ngữ đa dạng, không chỉ về từ vựng mà còn tạo ra nền tảng để trẻ tư duy đa chiều, phát triển sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, tương tác trong môi trường đa dạng về văn hóa.

Gia đình có vai trò tối quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ ở trẻ:
Ba mẹ là những người tốt nhất để giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện. Trước hết là bởi bản thân ba mẹ là những thế giới ngôn ngữ đa dạng mà trẻ được cùng chung sống hàng ngày. Trẻ học ngôn ngữ bằng cách lắng nghe người thân, bố mẹ, ông bà. Trẻ bắt đầu thể hiện sự quan tâm của mình nhiều hơn thông qua giao tiếp. Ở tuổi này, bé rất thích nói chuyện với người khác. Trẻ có thể hiểu hầu hết được những gì bố mẹ và những người xung quanh nói. Thậm chí bé có thể đoán được những từ mình chưa biết.
Đồng thời, ba mẹ nếu biết lựa chọn môi trường trường học có ngôn ngữ phù hợp, trẻ càng có cơ hội phát triển ngôn ngữ toàn diện hơn.

Trẻ có kỹ năng ngôn ngữ tốt sẽ hòa nhập dễ dàng và học tốt hơn ở trường mầm non:
Bỏ qua giai đoạn vàng này là cha mẹ đã lỡ mất cơ hội xây dựng cho trẻ một nền tảng ngôn ngữ vững chắc. Vì thế các phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non cần được áp dụng đúng lúc và phù hợp.

Các phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non hiệu quả nhất:
* Nói chuyện với trẻ mọi lúc mọi nơi: Trò truyện với con là phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non đơn giản, dễ áp dụng. Tuy nhiên nhiều cha mẹ vì quá bận bịu nên thường xuyên quên điều này. Mỗi ngày, cha mẹ nên nói chuyện cùng con bất cứ khi nào có thể. Những khi cùng con dùng bữa, làm việc nhà hoặc tắm cho con là thời điểm rất phù hợp. Nghệ thuật nói chuyện với trẻ là hãy đưa ra những câu hỏi đơn giản để bé dễ dàng trả lời.
Ví dụ, hãy hỏi trẻ: “Hôm nay con ở nhà có nghe lời bà không?”. Hoặc “Hôm nay con đi học có gì vui nào, hãy kể cho ba/ mẹ nghe nhé!”
Thực hành cho bé những câu hỏi như vậy sẽ rèn luyện cho bé nhớ lại việc đã diễn ra. Bé sẽ cố gắng tư duy từ ngữ để nói cho cha mẹ biết những gì bé đã làm trong ngày.
* Đọc sách cho trẻ nghe càng nhiều càng tốt: Cùng bé đọc sách, nhất là sách Ehon là cách tốt nhất mang đến cho bé thế giới từ vựng phong phú và sinh động. Thông qua đó, bé còn học cách sử dụng từ ngữ phù hợp với ngữ cảnh. Những câu chuyện gần gũi, nhẹ nhàng sẽ kích thích khả năng tư duy, dạy bé cách cư xử. Sách chính là phương tiện giúp trẻ tích lũy vốn từ vựng nhanh chóng.
Sau khi đọc sách Ehon, bé được trải nghiệm hoạt động tạo hình, làm đồ vật, nhân vật có trong sách, chơi với các đồ vật ấy. Điều này giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng phong phú và đặc biệt là cảm nhận được điều thú vị của việc đọc sách, và sẽ càng thích đọc sách hơn.
* Tạo cơ hội cho trẻ đi và nhìn nhiều hơn: Cha mẹ nên đưa trẻ đi ra ngoài nhiều hơn. Những nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành như công viên, bãi biển là rất lý tưởng. Đến đây, trẻ sẽ được hòa mình với thiên nhiên. Không chỉ vậy, đó còn là cơ hội để cha mẹ giới thiệu cho trẻ những điều mới mẻ xung quanh. Hãy cho bé tự do chạy nhảy và khám phá. Sau đó bạn hãy hỏi xem bé đã quan sát và nhìn thấy những gì. Cha mẹ hãy luôn đóng vai người thầy chỉ dạy cho con mọi thứ. Chỉ cần cha mẹ để tâm lưu ý, lắng nghe và trò chuyện cùng con. Nhờ vậy, trẻ sẽ làm phong phú thêm vốn từ cũng như kỹ năng sử dụng ngôn ngữ chính xác.
* Rèn luyện cho trẻ khả năng nghe nhạc: Những bài hát có âm điệu vui tươi, nội dung bắt mắt sẽ khơi gợi hứng thú ở trẻ. Trẻ ở lứa tuổi này rất thích bắt chước. Trẻ dễ dàng ngâm nga bài hát có giai điệu mà trẻ yêu thích. Vì vậy, cho trẻ nghe nhạc thường xuyên sẽ góp phần kích thích não bộ của trẻ nhỏ. Nhờ đó, các bé rèn luyện khả năng nghe và phát âm của mình.
Quảng cáo
* Viết và vẽ cũng là phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non : Những nét chữ, nét vẽ nguệch ngoạc chính là cách mà các bé phác họa lại trí nhớ của mình. Bởi vậy, cha mẹ hãy khuyến khích con vẽ và viết thường xuyên. Ban đầu bạn hãy dạy con vẽ những nét đơn giản. Đừng quên hướng dẫn bé cách cầm bút sao cho đúng nhé. Sau đó bạn hãy khuyến khích con nói ra những thứ con muốn vẽ. Thông qua hoạt động viết và vẽ, trẻ được kích thích tư duy sáng tạo và khả năng ngôn ngữ.

Lời kết:
Ba mẹ cần lưu ý ràng, sử dụng ngôn ngữ tốt là tiền đề rất quan trọng giúp con có thể nắm bắt thêm những điều mới mẻ mỗi ngày. Vì thế ba mẹ cần sớm giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện, hãy luôn đồng hành cùng con trên chặng đường khôn lớn từng ngày.

Trường Quốc tế Nhật Bản.

JISの学校の様子を紹介します。7月16日(金)は卒業証書授与式の式辞の録画撮りを3回(幼稚園卒園式、小中等部卒業式、小中等部の修了式)行いました。本来は、7月23日(金)に卒業証書授与式を通常の形態で挙行する予定でした。しかし、COVID19防止対策のためが対面ではできず、録画したものを7月23日(金)に一斉放映します。余談ですが、ハノイにJISに勤務して2ケ月で体重が8kg減りました。半年前からでは14kg減ってしまい、長袖シャツがブカブカで着用は無理だったので3ケ月前に購入した半そでシャツで代用しました。

Giới thiệu về tình hình của trường JIS. Thứ 6, ngày 16 tháng 7 vừa qua, JIS đã tổ chức quay video 3 buổi lễ Tốt nghiệp và bế giảng của học sinh (bao gồm lễ Tôt nghiệp khối Mầm non, lễ Tốt nghiệp khối Tiểu học & THCS và lễ Bế giảng của khối Tiểu học, THCS và THPT) JIS dự kiến sẽ tổ chức lễ trao Bằng tốt nghiệp vào thứ 6, ngày 23 tháng 7. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid, Nhà trường không thể tổ chức tại trường được. Thay vào đó Nhà trường sẽ phát video các lễ đã được quay từ trước  vào thứ 6 ngày 23 tháng 7. Thầy chia sẻ vui về thầy như sau. Khi đến Hà Nội và làm việc tại JIS, trong 2 tháng thầy đã giảm 8kg. Tính từ nửa năm trước đến nay thầy đã giảm 14kg. Áo sơ mi dài tay của thầy trở lên rất rộng, thầy đã không mặc vừa nữa, nên thầy phải mặc áo sơ mi cộc tay mới mua 3 tháng trước J
Introducing the state of the JIS school. On July 16th (Friday), we recorded the diploma awarding ceremony three times (kindergarten graduation ceremony, elementary and middle school graduation ceremony, elementary and middle school graduation ceremony). Originally, the diploma awarding ceremony was scheduled to be held on July 23 (Friday) in the usual form. However, due to COVID19 prevention measures, it was not possible to do it face-to-face, and the recorded material will be broadcast on July 23 (Friday). As an aside, I lost 8kg in two months after working for JIS in Hanoi. I lost 14kg from half a year ago, and I couldn’t wear the long-sleeved shirt because it was fluffy, so I replaced it with the half-sleeve shirt I bought three months ago.

JISの学校の様子を紹介します。7月13日(火)午前中にハノイの在ベトナム大使館に行きました。日本国際学校校長としての初めての公式訪問です。COVID19の対策により第4回緊急事態宣言がされているのでロビーで一等書記官兼領事館の八重樫好則さんと20分程度お話しできました。内容は、①日本国際学校校長就任あいさつ ②JISの学校説明(パンフレット持参) ③COVID19のワクチン接種の早期実施の要望書提出 ④JISへの学校訪問要請でした。情報交換の中で日本人インターナショナルスクールとの交流と連携を強く要請されましたので快諾しました。

Giới thiệu về tình hình của trường JIS. Sáng thứ 3, ngày 13 tháng 7 vừa qua, thầy đã đến thăm Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của thầy với tư cách là Hiệu trưởng JIS. Để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Đại sứ quán đã phát đi công bố về tình trạng khẩn cấp lần thứ 4, do đó thầy đã có buổi nói chuyện với ngài Yoshinori Yaegashi – Bí thư thứ nhất kiêm Lãnh sự trong khoảng 20 phút tại sảnh đại sứ. Nội dung của cuộc nói chuyện gồm: (1) Chào hỏi sau khi nhậm chức Hiệu trưởng của JIS. (2) Giới thiệu về JIS (Mang theo catalog). (3) Đệ trình yêu cầu hỗ trợ JIS sớm được triển khai tiêm chủng Vắc-xin Covid -19. (4) Gửi lời mời Đại sứ tới thăm JIS. Trong quá trình trao đổi thông tin, thầy rất vui mừng và mong được giao lưu, hợp tác với Trường học dành cho con em người Nhật tại Hà Nội theo lời đệ nghị của ngài Bí thư.

Với mong muốn chia sẻ thông tin bổ ích từ các chuyên gia giáo dục; chuyên gia tâm lý hàng đầu và đồng hành cùng Quý phụ huynh trong hành trình nuôi dạy con trong tương lai, Trường Quốc Tế Nhật Bản (JIS) đã tiến hành tổ chức Talkshow với chủ đề “Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế” được phát sóng trực tuyến trên Fanpage nhà trường vào sáng Chủ nhật ngày 11/07/2021 lúc 9:00 – 11:00.

Chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Bùi Hồng Quân là nhân vật khách mời đặc biệt tham gia sự kiện.

Nhằm mục đích lan toả cách nuôi dạy con đúng cách, Talkshow không chỉ mang tới góc nhìn mới mẻ và sâu sắc về hành trình đầy thử thách dạy con hạnh phúc và tử tế mà còn là nơi cha mẹ có thể chia sẻ và đón nhận những tư vấn bổ ích từ các chuyên gia tâm lý, chuyên gia giáo dục hàng đầu đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Sự kiện đã thu hút hơn 1.700 lượt xem, 278 lượt chia sẻ với gần 480 bình luận từ khán giả.

Nhân vật khách mời tham dự trong buổi Livestream chủ đề “Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế” của JIS lần này chính là Chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Bùi Hồng Quân; Cô Mizuki Oda – Giáo viên mầm non đang giảng dạy tại Trường Quốc tế Nhật Bản và sự xuất hiện duyên dáng của cô Phùng Hạnh – MC & Điều phối chương chương trình.

Mở đầu Talkshow là phần Mini Game vô cùng hào hứng và thú vị với các câu hỏi liên quan đến tâm lý của trẻ. Ban tổ chức chương trình đã nhận được rất nhiều sự tương tác và câu trả lời từ phía các Quý phụ huynh quan tâm theo dõi. Phần quà hấp dẫn, JIS dành tặng cho 10 quý phụ huynh có câu trả lời nhanh nhất và đúng nhất trên fanpage của nhà trường.

Tham dự sự kiện trực tuyến, phụ huynh được lắng nghe những thông tin bổ ích, chia sẻ kinh nghiệm nắm bắt tâm lý trẻ từ Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân và cô giáo Nhật Bản – Mizuki Oda. Là trẻ em thời đại 4.0, hiện nay trẻ ngày càng được đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật chất, được tiếp cận sự phát triển vượt bậc của thế giới công nghệ, được sử dụng các kho tàng về kiến thức – kỹ năng một cách dễ dàng và nhanh chóng, có cơ hội phát triển nhận thức sớm hơn, phát triển thể chất toàn diện hơn. Tuy nhiên, trẻ cũng phải sống trong một thế giới nhiều biến động (Volatility), không chắc chắn (Uncertainty), thế giới ngày càng phức tạp (Complexity) và mơ hồ hơn (Ambiguity): Thế giới VUCA. Trong thế giới đó, trẻ phải đối diện với sự phát triển sớm (dậy thì sớm), nguy cơ bị bỏ rơi, bị ngược đãi, bị xâm hại, bị tấn công công nghệ,… Trẻ dễ rơi vào trạng thái bất ổn về tâm lý, khó chia sẻ, khó kiểm soát cảm xúc và hành động, dễ bị trầm cảm, dễ tự ti,….Vậy, là cha mẹ thời đại 4.0, chúng ta cần chuẩn bị và trang bị những điều gì để trẻ có đời sống tinh thần phong phú, để trẻ  được thông minh và khỏe mạnh, hơn thế nữa là giúp trẻ có hạnh phúc và tử tế?

Nội dung buổi tọa đàm đã đem đến câu trả lời cho cha mẹ bằng nhiều kiến thức, câu chuyện minh họa cụ thể tại Nhật Bản lẫn Việt Nam. Đặc biệt, với chủ đề này, các bậc cha mẹ có cơ hội tiếp cận với những khái niệm mới mẻ như: Kỷ nguyên VUCA; vacxin 7Cs…

Kết thúc chương trình, điều mà các chuyên gia tâm lý giáo dục muốn nói đến ở đây đó là: “Để nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế thì cha mẹ hãy nhớ lấy 3 điều như sau:

Talkshow cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh đưa ra các câu hỏi và được hỗ trợ giải đáp những trăn trở bấy lâu nay từ các vị khách mời tham dự. Qúy vị phụ huynh có thể xem lại video buổi livestream Talkshow với chủ đề “Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế” của trường Quốc tế Nhật Bản click tại: Fanpage Trường Quốc tế Nhật Bản.

Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý phụ huynh đã dành thời gian quan tâm theo dõi, kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Hẹn gặp lại quý vị tại Buổi tọa đàm tháng 8/2021!

TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN.

JISの学校の様子を紹介します。JISでは7月11日(日)に9:00-11:00の時間帯にfacebookのライブトークショー『幸せで優しいこどもの育て方』を開催しました。出演者はホーチミン市の教育大学心理学のブイ・ホン・クワン教授とJIS幼稚園の小田瑞希先生が出演しました。原稿が何度も調整され、前日も綿密なリハーサルが行われました。当日のLIVE配信は順調に行われ、テーマ『幸せで優しいこどもの育て方』についての意見交換が活発に行われ、内容の濃いライブトークショーでした。出演者に謝辞を送るとともに撮影を支えた多くのスタッフに感謝いたします。Giới thiệu về tình hình của trường JIS. Chủ nhật, ngày 11 tháng 7 vừa qua, Talk show với chủ đề “Cách nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế” đã được truyền hình trực tiếp trên Fanpage của JIS từ 9:00 ~11:00. Diễn giả tham gia là Tiến sỹ Bùi Hồng Quân – chuyên gia tâm lý của trường đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và cô Mizuki Oda – giáo viên mầm non của JIS. Kịch bản của chương trình đã được điều chỉnh nhiều lần và toàn bộ Ekip đã có một buổi diễn tập kỹ lưỡng trước đó một ngày. Buổi phát sóng trực tiếp này đã diễn ra suôn sẻ, đưa ra được nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi về chủ đề “Cách nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc và tử tế”. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới những diễn giả và các nhân viên đã hỗ trợ chương trình này.

JISの学校の様子を紹介します。6月8日(火)から毎週火曜日と木曜日に12:30―13:30の時間帯にベトナム職員希望者対象(12名)に日本語研修を実施しています。内容は、おまじない、発音練習、自己紹介、電話の応対、日本人の文化紹介などしています。アイスブレイクにじゃんけん大会などもしています。研修のモットーは「笑顔」です。通訳も日替わりですが3名お手伝いしてもらっています。7月8日(木)の研修日にアオザイを着用していた受講生がいたので記念撮影しました。Giới thiệu về tình hình của trường JIS. Bắt đầu từ ngày 8/6 (thứ 3) lớp học tiếng Nhật dành cho cán bộ, nhân viên có nguyện vọng (12 người) được tổ chức vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần từ 12h30 đến 13h30. Nội dung bao gồm: cách thể hiện sự đoàn kết, luyện phát âm, giới thiệu bản thân, trả lời điện thoại, giới thiệu văn hóa Nhật Bản… Chúng tôi cũng chơi cả trò chơi Oản tù tì để tạo sự gần gũi với mọi người. Yêu cầu của lớp học là luôn nở “nụ cười”. Chúng tôi có 3 phiên dịch thay nhau hỗ trợ lớp học. Thứ 5, ngày 8 tháng 7 vừa qua, có một học viên đang mặc Áo Dài nên tôi đã chụp một bức ảnh kỷ niệm với học viên đó.

Ngày 11/7/2021 sắp tới, vào lúc 9:00 đến 11:00, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức Talkshow với chủ đề : “Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế” phát sóng trực tuyến trên Fanpage của nhà trường: www.facebook/JISVietnam.

Với mong muốn lan toả cách nuôi dạy con đúng cách, Talkshow hứa hẹn không chỉ mang tới góc nhìn mới mẻ và sâu sắc về hành trình đầy thử thách dạy con hạnh phúc và tử tế mà còn là diễn đàn để cha mẹ có thể chia sẻ và đón nhận những tư vấn bổ ích từ các chuyên gia tâm lý, giáo dục hàng đầu.

Nhân vật khách mời tham gia trong buổi Livestream “Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế” của JIS lần này chính là Tiến sỹ tâm lý Bùi Hồng Quân. Anh là tác giả của các giáo trình về Tâm lý như: Kỹ năng giao tiếp, Văn hoá giao thông trong môi trường học đường,… và rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học khác. Anh đã và đang chịu trách nhiệm giảng dạy, huấn luyện và đào tạo tại các cơ sở giáo dục, bệnh viện hay doanh nghiệp lớn. Đặc biệt, Tiến sỹ Bùi Hồng Quân là chuyên gia, khách mời của các chương trình truyền thanh, truyền hình về tâm lý trên các kênh: VTV1, VTV2, VTV3, VTV9, HTV, THVL…như: Điều con muốn nói, Gạch nối yêu thương, Nuôi con khoẻ, Mỗi tuần một chuyện – đối thoại với Lê Hoàng, Thành phố hôm nay, Làm bạn cùng trẻ, Sinh tố 7 màu,…

Với vai trò là một chuyên gia tâm lý, Tiến sỹ Bùi Hồng Quân nhận định: “Gia đình là trường học lớn nhất đối với trẻ nhỏ”, đặc biệt đối với trẻ mầm non. Sự xuất hiện của vị khách mời này trong buổi Livestream sắp tới, JIS tin tưởng rằng anh sẽ mang tới những kinh nghiệm quý báu bằng sự chia sẻ chân thành của mình dưới góc nhìn chuyên gia nhằm giúp ba mẹ thấu hiểu, đồng hành cùng con trên hành trình trở thành người hạnh phúc và tử tế .

Cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn từ JIS: TẶNG buổi COACHING 1-1 chủ đề “Nuôi dạy con” – Trực tiếp huấn luyện bởi chuyên gia tâm lý hàng đầu – TS Bùi Hồng Quân, cùng nhiều phần quà đặc biệt hấp dẫn dành cho các ba mẹ tham gia Mini Games và đăng ký dự Talkshow trước ngày 09/07/2021.

QUÝ PHỤ HUYNH NHANH TAY ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY TẠI LINK: https://bit.ly/3jBJK8L

JISの学校の様子を紹介します。7月3日(土)夜にJISの学校周りを見学しました。学校の正門近くの塀には幼稚園児募集の大きな看板があります。車やバイクで通行中の人々でも注目されます。また、幼稚園活動がよくわかる塀にもJISの看板がたくさんあります。幼稚園の内容紹介の看板ですが昼夜問わず歩行者が判るように照明を20か所取り付けました。現在幼稚園募集期間です。入園希望者は、JIS事務部で受け付けています。

Giới thiệu về tình hình của trường JIS. Tối thứ 7, ngày 3 tháng 7 vừa qua thầy đã đi tham quan một vòng quanh trường. Ở gần cổng chính của trường có một biển quảng cáo rất to với nội dung về tuyển sinh khối Mầm non. Tấm biển này rất thu hút sự chú ý của người đi ô tô hoặc xe máy qua đây. Bên cạnh đó, ở tường rào của nhà trường cũng treo rất nhiều biển nhỏ giới thiệu về các hoạt động của khối Mầm non. Để những người qua đường vào buổi tối cũng nhìn rõ, nhà trường đã gắn đèn điện ở 20 vị trí treo các   biển này. Nhà trường vẫn đang trong quá trình tuyển sinh học sinh khối Mầm non. Những người có nguyện vọng nhập học vào khối Mầm hiện cũng đang đăng ký rất nhiều tại văn phòng trường.

Introducing the state of the JIS school. We visited the JIS school on the night of Saturday, July 3rd. There is a big sign for kindergarten children on the wall near the main gate of the school. It is also noticed by people passing by car or motorcycle. In addition, there are many JIS signs on the fence where you can easily understand the kindergarten activities. It is a signboard that introduces the contents of the kindergarten, but 20 lights are installed so that pedestrians can see it day and night. We are currently recruiting children for kindergarten. Those who wish to enter the park are accepted by the JIS office.

Japanese International School.

JISの学校の様子を紹介します。7月2日(金)はJIS職員5名でとハノイ教育大学を視察しました。午後2時間程度を大学の周りをゆっくりと歩きました。伝統ある校舎が意外でで、50年前の東京大学の雰囲気を思い出しました。

Giới thiệu về tình hình của trường JIS. Thứ 6, ngày 2 tháng 7 vừa qua, 5 cán bộ, nhân viên JIS chúng tôi đã đến thăm trường đại học sư phạm Hà Nội. Chúng tôi đi chậm rãi quanh trường trong khoảng 2 tiếng vào buổi chiều ngày hôm đó. Ký túc xá có tuổi thọ cao  khiến tôi ngạc nhiên và tôi nhớ lại không gian của Đại học Tokyo cách đây 50 năm.scroll top