009bet009game009game

Đến Trường Quốc tế Nhật Bản xem các bé được học bơi từ khi mới 3 tuổi sẽ như thế nào?

Ngày đăng: 06/06/2024

VTV.vn - Tại Trường Quốc Tế Nhật Bản (JIS), ngay từ 3 tuổi, các con đã được làm quen với nước tại bể bơi nước muối bốn mùa của trường.

Chinh phục "đường đua xanh"

Trường Quốc tế Nhật Bản đặt mục tiêu học sinh toàn trường đều biết bơi để rèn luyện sức khỏe và phòng chống đuối nước. Bên cạnh đó, nhà trường cũng liên tục gặt hái thành tích trong giải bơi các cấp. Điển hình là "kình ngư nhí" Hứa Khải Tâm - cô bé 11 tuổi đầy tài năng của lớp J5.1 đã xuất sắc giành Huy chương Vàng vô địch giải Bơi Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X tại Thái Nguyên vừa qua.

Đến Trường Quốc tế Nhật Bản xem tụi trẻ được học bơi từ khi mới 3 tuổi sẽ như thế nào - Ảnh 1.

Khải Tâm nhận Huy chương Vàng tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc và chụp ảnh cùng gia đình

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc là sân chơi lớn, quy tụ hàng ngàn vận động viên xuất sắc từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Việc giành huy chương tại đây là một thách thức đối với bất kỳ vận động viên nào. Thành tích này của Khải Tâm là kết quả của sự rèn luyện không ngừng, tinh thần quyết tâm cao; cùng sự ủng hộ từ bạn bè, thầy cô và đặc biệt là gia đình.

Trước khi Khải Tâm tham gia Hội khỏe Phù đổng toàn quốc, anh Hứa Quý Kình - bố của Khải Tâm đã dậy từ 4h sáng để mua đồ ăn sáng và thử trước nửa tiếng trước khi cho con ăn. Sự cẩn thận và chăm sóc tận tình của gia đình luôn là nguồn động viên to lớn, giúp con vững bước và tự tin hơn trong mọi hoạt động.

Đến Trường Quốc tế Nhật Bản xem tụi trẻ được học bơi từ khi mới 3 tuổi sẽ như thế nào - Ảnh 2.

Thầy Yamamoto Noriyuki - Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nhật Bản trực tiếp gửi lời chúc và dặn dò Khải Tâm trước ngày Hội khỏe Phù đổng toàn quốc

 Khải Tâm rất nỗ lực trong học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa và luyện tập hàng ngày. Dù có những lúc mệt mỏi và chấn thương đến nản lòng, nhưng con luôn cố gắng vượt qua. Thầy cô JIS cũng luôn hỗ trợ kèm thêm kiến thức con bị thiếu khi nghỉ học thi đấu.

Khải Tâm đã đạt được nhiều thành tích trong các giải bơi như: Năm 2023, giành 1 Cúp xuất sắc, 11 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng tại các giải Thăng Long mở rộng, UNIS OPEN, Quảng Ninh Open, Shin Swimming Open, True North Open…; Huy chương Vàng Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội 2024. Con cũng mới được tuyên dương khen thưởng là Học sinh giỏi tiêu biểu Quận Hà Đông năm học 2023-2024.

Đến Trường Quốc tế Nhật Bản xem tụi trẻ được học bơi từ khi mới 3 tuổi sẽ như thế nào - Ảnh 3.

Các bạn nhỏ lớp J5.1 cùng Khải Tâm đã tích cực kinh doanh tại Hội chợ Xuân của trường, dùng số tiền thu được mua quà gửi tặng các cụ già neo đơn và em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ

Khải Tâm cũng là một cô bé có trái tim nhân hậu, tình cảm. Con từng tâm sự với mẹ rằng sẽ dùng toàn bộ tiền thưởng từ các cuộc thi bơi để đi làm từ thiện. Điều này góp phần thể hiện rõ giá trị cốt lõi mà JIS luôn hướng tới là giáo dục nhân cách theo quan điểm: "Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt!". Khi có nhân cách tốt, sự hiểu biết sâu rộng, trong mọi hoàn cảnh các em sẽ luôn biết cách hành động để đạt kết quả tốt nhất.

Học bơi, học kỹ năng sống

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng bơi lội, Trường Quốc tế Nhật Bản đã thiết kế các buổi học bơi hàng tuần cho học sinh toàn trường. Các em phải tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt, bao gồm việc chuẩn bị đầy đủ mũ, kính và đồ bơi trước khi xuống nước, cùng sự hướng dẫn và giám sát của thầy cô có chuyên môn để đảm bảo an toàn.

Đến Trường Quốc tế Nhật Bản xem tụi trẻ được học bơi từ khi mới 3 tuổi sẽ như thế nào - Ảnh 4.

Bể bơi bốn mùa JIS với diện tích 300m2, có hệ thống xử lý nước hiện đại, sử dụng công nghệ điện phân muối, thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Việc bơi lội thường xuyên giúp học sinh tăng cường sự tập trung, khả năng ghi nhớ, kích thích giác quan và phát triển trí não cũng như cảm xúc. Ở giai đoạn 3 - 4 tuổi, dù các bạn nhỏ chưa hoàn toàn lĩnh hội được các kỹ năng bơi như người lớn, nhưng giờ bơi vẫn luôn là niềm yêu thích của con. Từ lúc khởi động cho đến khi tập nhịn thở, sải cánh tay, đạp nước hay vận động cùng các dụng cụ tập bơi, các bé đều rất hào hứng và phấn khởi.

Thầy cô JIS cũng thường xuyên tổ chức các buổi giao hữu bơi lội cho học sinh với trường bạn, tạo nên những dịp giao lưu thể thao sôi nổi và ý nghĩa. Những hoạt động này không chỉ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng mà còn là cơ hội để học hỏi, kết bạn và chuẩn bị tốt hơn cho các giải thể thao lớn trong tương lai.

Đến Trường Quốc tế Nhật Bản xem tụi trẻ được học bơi từ khi mới 3 tuổi sẽ như thế nào - Ảnh 5.

Học sinh JIS ẵm trọn các giải Nhất, Nhì, Ba trong nhiều giải bơi của Quận, Thành phố

 Thành lập năm 2016, JIS là trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết THPT theo mô hình giáo dục Nhật Bản, thực hiện kết hợp giữa Chương trình Quốc tế Nhật Bản, Chương trình Quốc tế Cambridge, Chương trình Giáo dục Liên kết.

Tìm đọc bài viết trên VTV

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome