Hệ quốc tế Nhật Bản

TỔNG QUAN HỆ QUỐC TẾ NHẬT BẢN

I. NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT :

1. Rèn luyện phẩm cách, đạo đức theo gương con người Nhật Bản,  biết  vận dụng hài hòa với văn hóa Việt Nam để sống văn minh, lành mạnh trong môi trường đa văn hóa.

2. Phát triển trí tuệ sâu sắc, sáng tạo; luôn tự vấn bản thân, không nhận xét và đổ lỗi cho người khác (Minh triết).

3.Thụ hưởng chương trình học tập tiên tiến từ Nhật Bản, Cambridge để tiếp cận những nền giáo dục hiện đại trong tương lai.

4. Cân bằng phát triển nhận thức, trí tuệ với phát triển thể chất, bồi dưỡng kiến thức khoa học toàn diện và kỹ năng sống phong phú qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng.

5. Chế độ dinh dưỡng tốt, cách ăn uống khoa học, có điều kiện để lựa chọn thực phẩm sạch trong từng bữa ăn.

6. Được tôn trọng, khuyến khích phát triển những nét cá tính độc đáo và chấp nhận sự đa dạng, khác biệt của mọi người.

7.Được giáo dục, rèn luyện  và thực hành cuộc sống tự lập ngay từ nhỏ để có khả năng đương đầu với mọi trở ngại trong cuộc sống tương lai.

8. Nêu cao tình đoàn kết, tính cộng đồng, biết chăm sóc bản thân và quan tâm tới người khác, thành thạo kỹ năng làm việc nhóm, làm việc có kế hoạch, sẵn sàng hợp tác trong tập thể để hoàn thành nhiệm vụ chung.

9. Tập trung phát triển toàn diện về đức, trí, thể , mỹ, thực trong suốt quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó còn có thể phát triển những năng lực, sở thích cá nhân.

10. Sử dụng thành thạo tiếng Việt, Nhật, Anh để có thể du học ở Nhật hoặc các nước nói tiếng Anh; đủ điều kiện và khả năng để trở thành công dân toàn cầu.

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO :

• Cấp Tiểu học (từ lớp 1 ~ lớp 6)

– Học sinh được rèn luyện nề nếp, tác phong và đạo đức theo chuẩn mực giáo dục của JIS.

– Toán học, Khoa học: Đạt chuẩn kiến thức kỹ năng cấp Tiểu học theo quy định Bộ GD & KH Nhật Bản.

– Tiếng Nhật: Đạt trình độ tương đương N5 sau năm học lớp 3, tương đương N4 sau năm học lớp 4 và tương đương N3 khi hết học kỳ I lớp 6.

– Tiếng Anh: Đạt High A1 (theo tiêu chuẩn CEFR).

– Tiếng Việt: Đạt chuẩn kiến thức kỹ năng cấp Tiểu học theo quy định Bộ GD & ĐT Việt Nam.

– Biết bơi lội, chơi đàn piano.

* Cấp bằng tốt nghiệp Tiểu học.

• Cấp Trung học Cơ sở (từ lớp 7 ~ lớp 9)

– Học sinh được rèn luyện nề nếp, tác phong và giáo dục đạo đức theo chuẩn mực của JIS.

– Toán, Khoa học: Đạt chuẩn kiến thức kỹ năng THCS theo quy định Bộ GD & KH Nhật Bản.

– Tiếng Nhật: Đạt trình độ N2 sau năm học lớp 8.

– Tiếng Anh: Low B1 (theo tiêu chuẩn CEFR) tương đương 4.0 IELTS.

– Ngữ văn: Đạt chuẩn kiến thức kỹ năng theo quy định Bộ GD & ĐT Việt Nam.

– Các môn thể thao và âm nhạc nâng cao.

* Cấp bằng tốt nghiệp THCS.

• Cấp Trung học Phổ thông (từ lớp 10 ~ lớp 12)

– Học sinh có nề nếp, tác phong, đạo đức theo chuẩn mực của JIS và nội tâm sâu sắc, hướng tới sự minh triết.

– Toán học, Vật lí, Hoá học, Sinh học: Đạt chuẩn kiến thức kỹ năng THPT theo quy định Bộ GD & KH Nhật Bản.

– Tiếng Nhật: Thông thạo gần như tiếng mẹ đẻ.

– Tiếng Anh: Đạt trình độ 6.0 IELTS.

– Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí: Đạt chuẩn kiến thức kỹ năng theo quy định Bộ GD & ĐT Việt Nam.

* Lớp 11, 12 có thể sang trường liên kết tại Nhật Bản học, thi lấy bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản hoặc lựa chọn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD & ĐT Việt Nam tổ chức hàng năm.

Trường Quốc tế Nhật Bản

scroll top