Hệ quốc tế Cambridge (ja)

Cambridge là ngôi trường truyền thống đã được phát triển từ cuối thế kỉ thứ 19. Khái niệm về nền công nghiệp hoá đã ảnh hưởng tới những ngôi trường và sự tiêu chuẩn hóa. Khái niệm “một hợp với tất cả”, đã tạo ra một khuôn mẫu cứng nhắc cho mô hình giáo dục, với những bài học, lịch học cố định, với tiếng chuông báo hiệu giờ học và giờ ra chơi.

Rất nhiều trường học hiện nay vẫn còn tổ chức như cách đây 20, 50 hoặc thậm chí 100 năm trước – ngay cả khi thế giới đã có những thay đổi đáng kể:

  • Toàn cầu hóa và thị trường nhân công đa dạng.
  • Cạnh tranh và hợp tác toàn cầu
  • Công nghệ thông tin và vô vàn những luồng thông tin

Cuộc sống ngày mai đặt ra những thử thách khác nhau hơn ngày hôm qua. Những nghiên cứu về công nghệ và giáo dục ngày càng cho chúng ta những công cụ mới và những cách nhìn mới về phương pháp học tập. Ngày hôm nay, chúng ta nhận thức được rõ hơn việc học còn quan trọng hơn việc dạy.

Học sinh ngày nay đã chuẩn bị cho việc cạnh tranh và hợp tác xuyên quốc gia. Khả năng để hiểu được những nền văn hóa và ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Anh; đạt được tiêu chuẩn toàn cầu là điều quan trọng. Trường Quốc tế Nhật Bản rèn luyện nền nếp tác phong và đạo đức cho học sinh theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Điều này không có nghĩa là văn hóa Việt Nam của học sinh sẽ là thứ yếu. Ngược lại, thế giới toàn cầu sẽ cần giáo dục “Glocal”. Đây là sự kết hợp giữa những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất với truyền thống văn hóa, ngôn ngữ và cộng đồng Việt Nam.

Khi học chương trình Cambridge tại JIS, học sinh sẽ được học những môn chính như – Toán, Khoa học, tiếng Anh, góc nhìn Quốc tế và giáo dục đạo đức bằng tiếng Anh với khoảng 25 tiết mỗi tuần, 2-4 tiết dạy các môn thể dục, nhạc hoạ, tiếng Nhật bởi giáo viên Nhật Bản và Việt Nam và 6-8 tiết dạy bằng tiếng Việt các môn: tiếng Việt, Lịch sử và Địa lý theo chương trình và sách giáo khoa Việt Nam.

Đây là lí do chúng tôi muốn giới thiệu chương trình Cambridge tại JIS. Đây là một chương trình quan trọng dành cho các bạn muốn học tiếng Anh, muốn được thử thách bản thân chuẩn bị cho bậc Đại học, muốn tìm hiểu nhiều hơn về các Quốc gia và ngôn ngữ khác.

Trường Quốc tế Nhật Bản

scroll top