Bài viết

日本大使館訪問 Thăm Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

JISの学校の様子を紹介します。7月13日(火)午前中にハノイの在ベトナム大使館に行きました。日本国際学校校長としての初めての公式訪問です。COVID19の対策により第4回緊急事態宣言がされているのでロビーで一等書記官兼領事館の八重樫好則さんと20分程度お話しできました。内容は、①日本国際学校校長就任あいさつ ②JISの学校説明(パンフレット持参) ③COVID19のワクチン接種の早期実施の要望書提出 ④JISへの学校訪問要請でした。情報交換の中で日本人インターナショナルスクールとの交流と連携を強く要請されましたので快諾しました。

Giới thiệu về tình hình của trường JIS. Sáng thứ 3, ngày 13 tháng 7 vừa qua, thầy đã đến thăm Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của thầy với tư cách là Hiệu trưởng JIS. Để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Đại sứ quán đã phát đi công bố về tình trạng khẩn cấp lần thứ 4, do đó thầy đã có buổi nói chuyện với ngài Yoshinori Yaegashi – Bí thư thứ nhất kiêm Lãnh sự trong khoảng 20 phút tại sảnh đại sứ. Nội dung của cuộc nói chuyện gồm: (1) Chào hỏi sau khi nhậm chức Hiệu trưởng của JIS. (2) Giới thiệu về JIS (Mang theo catalog). (3) Đệ trình yêu cầu hỗ trợ JIS sớm được triển khai tiêm chủng Vắc-xin Covid -19. (4) Gửi lời mời Đại sứ tới thăm JIS. Trong quá trình trao đổi thông tin, thầy rất vui mừng và mong được giao lưu, hợp tác với Trường học dành cho con em người Nhật tại Hà Nội theo lời đệ nghị của ngài Bí thư.

scroll top