Xúc động tình thầy trò trong tấm thiệp tri ân nhân ngày 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều nay, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tổ chức buổi chào mừng 37 năm Hiến chương Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia của các thầy cô giáo, các em học sinh và đông đảo phụ huynh toàn trường.

Thiệp tặng cô Huệ của em Nguyễn Xuân Tuấn Kiệt – lớp C1-1.

Là môi trường giáo dục đa văn hóa Việt – Nhật – Anh nên sự kiện ý nghĩa này tại JIS không chỉ thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam mà còn cho thấy sự quan tâm của các bậc cha mẹ và toàn xã hội luôn quan tâm, chăm lo tới việc học tập, tu dưỡng của thế hệ trẻ vì một Việt Nam hùng cường.
Nhiều thầy cô người Nhật, Anh, Mỹ, Úc đang công tác tại JIS bày tỏ sự ngạc nhiên và niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được tham gia vào một sự kiện tôn vinh nghề giáo tại Việt Nam.
Bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh, thầy cô giáo, mọi người còn vô cùng xúc động khi chứng kiến cảnh các em học sinh tặng thầy cô những tấm thiệp tự tay cắt dán, tô vẽ và viết lời yêu thương để tri ân công lao dạy dỗ của những "người lái đò" tại JIS.

Thiệp 20/11 của các em rất dễ thương

Các em lớp 1 tặng thiệp cho cô giáo

Học sinh lớp 9 tặng thiệp chúc mừng cô Tâm Đan.

Cô Thành – Giáo viên chủ nhiệm lớp C6-1 hạnh phúc khi nhận được thiệp chúc mừng của học trò

Theo ông Phan Trung Phương – Đại diện Hội phụ huynh học sinh Hệ Quốc tế Nhật Bản, việc “trồng người” chính là trọng trách mà các thầy giáo, cô giáo đang phối hợp cùng với cha mẹ học sinh để các con cái trở thành những công dân “vừa hồng, vừa chuyên” như lời dạy của Bác Hồ.

"Sẽ không có giấy bút nào có thể kể hết công ơn của các Thầy giáo cô giáo đối với học sinh, các thầy cô thực sự là những người cha, người mẹ thứ hai của con cái chúng tôi. Các con chúng tôi đã ngoan hơn, học tốt hơn, và trưởng thành hơn.", ông Phương bày tỏ và cho biết, chọn lựa cho con cái học tập ở ngôi trường này là chọn lựa cho tương lai của con hướng tới “sự minh triết”. Giác dục một con người không thể một sớm một chiều mà có thể thành tựu, vì vậy các bậc phụ huynh mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của ban lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là các thầy giáo cô giáo.

Còn ông Nguyễn Hồng Quân – Đại diện Hội phụ huynh học sinh Hệ Quốc tế Cambridge bày tỏ sự thấu hiểu và trân trọng nỗ lực của ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô để vượt qua những khó khăn, thử thách trong suốt quãng thời gian kể từ khi Hệ Quốc tế Cambridge được cấp phép giảng dạy vào tháng 3/2018.

"Cho tôi xin gửi lời cám ơn tới thầy Đào Xuân Học – Chủ tịch hội đồng nhà trường, người đã kết hợp triết lý giáo dục Minh Triết của người Nhật với tinh thần giáo dục hiện đại của phương Tây trong hệ CIP. Chúng tôi luôn có lòng tin vào một nhà giáo dục có tâm sáng, luôn khát khao tạo ra một thế hệ học sinh là những công dân toàn cầu, và lấy giáo dục nhân cách là giá trị cốt lõi. Chính lòng tin đó đã khiến chúng tôi khi gửi gắm con cái vào trường. Chứng kiến thầy chèo lái nhà trường vượt qua những khó khăn, khủng hoảng với tinh thần của một nhà giáo dục luôn luôn đặt lợi ích của học sinh lên trên hết, chúng tôi càng cảm phục và tin tưởng thầy.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới thầy West Stephen Leslie- phó hiệu trưởng, giám đốc chương trình CIP. Tiếp quản một chương trình đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn những điều thầy làm được thật tuyệt vời. Những giải pháp hết sức hiệu quả, tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy, đặc biệt là chú trọng cải thiện tiếng Anh đã đem lại những thay đổi tích cực cho học sinh. Hơn thế nữa, trong một thế giới mở với một lượng kiến thức vô hạn, vai trò thuyền trưởng của thầy vô cùng quan trọng. Thầy sẽ là người sàng lọc và trang bị phương pháp học hiệu quả cho học sinh để có thể đáp ứng với nhu cầu lao động luôn luôn biến đổi của thời đại", ông Quân bày tỏ và không quên nói lời cám ơn các giáo viên chủ nhiệm, thầy cô bộ môn đã tận tình, nỗ lực và kiên trì vì sự tiến bộ của học trò.

Ông Nguyễn Hồng Quân – Đại diện Hội phụ huynh Hệ Quốc tế Cambridge bày tỏ sự thấu hiểu và trân trọng nỗ lực của ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô để vượt qua những khó khăn, thử thách.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp C5-1

Các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm với thầy cô giáo và cha mẹ tại lễ kỷ niệm ngày 20/11

Tiết mục biểu diễn của các thầy cô giáo Hệ Quốc tế Nhật Bản.

Cùng ngày, đại diện ban lãnh đạo JIS cũng đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo đang công tác tại Trường Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và trao đổi kế hoạch giao lưu, học tập giữa học sinh, giáo viên giữa 2 trường trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Trường Quốc tế Nhật Bản trân trọng cám ơn các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với thầy cô giáo trong công tác giáo dục các con suốt thời gian qua. Nhà trường hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin yêu và ủng hộ của các quý phụ huynh trong thời gian tới.

Thành Trung