Xuân hi vọng: Học trò tập kinh doanh – tương lai dựng cơ đồ đất nước

Hòa chung không khí tưng bừng đón năm mới Canh Tý – 2020, thầy trò Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: trang trí lớp học rực rỡ sắc màu Tết Việt, tổ chức hội chợ Tết, hội Xuân. Đáng chú ý, các hoạt động này không chỉ giúp học sinh cảm nhận về nét đẹp văn hóa dân tộc mà còn trải nghiệm kinh doanh, buôn bán. 

► Bé lớp 1 Hệ Quốc tế Cambridge đọc vè chúc Tết Canh Tý 2020

► Vui Tết cổ truyền: Bé mầm non gói bánh chưng

► Thật bất ngờ: Học sinh JIS làm điều này sau khi gói bánh chưng

Chiều 18/1, hàng trăm phụ huynh tham dự sự kiện Hội chợ Tết 2020 của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) vô cùng bất ngờ khi chứng kiến các con cùng nhau tổ chức các gian hàng rất đẹp mắt và bài bản với sự hướng dẫn của thầy cô. Mỗi lớp kinh doanh một thứ, từ đồ handmade, cây xanh, lì xì, thiệp tết, đồ ăn uống, tới trò chơi dân gian, điểm chụp ảnh check in… Các con phân công nhau làm các đầu việc như: đón tiếp khách, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, tính tiền, chăm sóc khách hàng, đi mời chào sản phẩm…Khâu chuẩn bị đã được thực hiện từ nhiều ngày trước. Các khách hàng đều dùng phiếu mua hàng thay tiền mặt để mua đồ. 

 

Nhìn các con đứng trước cửa lớp mình đon đả mời chào khách, tự tin giới thiệu mặt hàng kinh doanh, hướng dẫn chơi các trò chơi, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo đều cảm thấy vui lây. Ngày 17/1 trước đó, khối Mầm non của JIS cũng tham dự Hội Xuân 2020 mang đậm sắc màu truyền thống. Các bé nhập vai người mua kẻ bán trong phiên chợ Tết truyền thống độc đáo với đủ mặt hàng như: tranh dân gian Đông Hồ, lịch Tết, bánh kẹo, hàng xén, thư pháp… Các cô đã làm những tờ tiền mô phỏng tiền đồng Việt Nam để các bé mang đi mua đồ sắm Tết. Nhìn các bé xúng xính trong những bộ áo dài truyền thống đi mua hàng, chào mời khách chắc hẳn sẽ khiến các bậc phụ huynh "tan chảy". Thông qua hoạt động này, các cô giáo muốn dạy cho học trò về bản sắc văn hóa dân tộc cũng như tập tành buôn bán, chi tiêu phù hợp.

Nhà trường tổ chức những hoạt động này không chỉ mang lại cho mọi người niềm vui trong không khí ngày Tết cổ truyền mà còn giúp học sinh của JIS trải nghiệm cách làm việc nhóm,  có ý tưởng kinh doanh. Điều này mang ý nghĩa giáo dục rất lớn khi bồi đắp tinh thần khởi nghiệp để phát triển kinh tế, xây dựng nước nhà trong tương lai.

Trí Thành