Vỡ òa cảm xúc trong ngày hội Thể thao JIS khối mầm non năm 2018

Sáng 23/11, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức ngày hội Thể thao khối Mầm non năm 2018. Nhiều phần thi được thiết kế độc đáo đã cuốn hút các bé và phụ huynh tham gia. 

Hầu hết các hoạt động tại ngày hội Thể thao đều kết hợp giữa phụ huynh với các bé.

Ngày hội Thể thao là một trong những hoạt động lớn, độc đáo và đậm chất Nhật Bản nhất tại JIS. Lễ diễu hành ngay đầu sự kiện đã bừng lên không khí vui nhộn và ngập tràn sắc màu tuổi thơ. Thầy Sasano, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hệ JIP phát biểu khai mạc ngắn gọn với lời nhắc các bé hãy nở nụ cười thật tươi trong buổi sáng trong lành để có thật nhiều năng lượng và niềm vui.

Trong ngày hội này có rất nhiều nội dung hấp dẫn như: Thám hiểm đảo khủng long, thi hái quả, điệu nhảy bà già lãng phí, kéo co, xe buýt – ai nhanh nào, ném bóng vào giỏ, chạy tiếp sức, trình diễn bóng cầu vồng… Những hoạt động được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi, khuyến khích vận động nhằm rèn sự nhanh nhẹn, kỹ năng làm việc nhóm cho các bé. Nhìn cách các bé lấy đà trước khi chạy lon ton hay cổ vũ bạn cố gắng thi đấu để giành chiến thắng, các thầy cô giáo và phụ huynh cảm nhận rõ nét sự đáng yêu, tinh nghịch và không kém phần ganh đua, chơi hết mình vì màu cờ sắc áo. 

Các bé lấy đà sẵn sàng cho phần thi Thám hiểm đảo khủng long

Phần thi Thám hiểm đảo khủng long và nhiều phần thi khác được thiết kế độc đáo

Tham dự ngày hội có đông đảo phụ huynh đến quan sát, cổ vũ và cùng con thi đấu trong hầu hết các phần chơi. Sự kết hợp giữa bố mẹ với các bé chính là điểm nhấn của hội thao. Chính vì vậy, gần 3 tiếng diễn ra sự kiện luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười và mang tinh thần gắn kết bố mẹ với con cái rất nhiều.  

Tầng 3 nhà thể chất tổ chức sự kiện được các giáo viên khối mầm non trang hoàng sinh động, đẹp mắt và tinh tế. Từ cổng chào cho tới cờ, các hình ảnh, dụng cụ cổ động…đều được thầy cô giáo làm thủ công. Ngay từ cổng vào cho tới nhà thể chất được dán sẵn biển chỉ dẫn lối đi lại, nội dung chương trình, thậm chí là nơi đi vệ sinh… Từng phần việc cụ thể được phân công tới từng người với sự hỗ trợ đắc lực của các em học sinh lớp 7 – Hệ JIP. 

Các bé tuy nhỏ tuổi nhưng tuân thủ hiệu lệnh, luật chơi và phối hợp với nhau rất tốt

Đại diện học sinh khối Mầm non tuyên thệ trước khi thi đấu

Tuổi thơ vốn hiếu động nhưng các bé mầm non JIS đã khiến các bậc phụ huynh vô cùng bất ngờ bởi tham gia các hoạt động rất quy củ, luôn đề cao tinh thần tập thể. Trước ngày hội thể thao, các bé đã có nhiều buổi tập luyện cùng thầy cô. Do được chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ tới từng chi tiết nên ngày hội Thể thao khối Mầm non đã diễn ra thuận lợi và đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng mọi người.

Phát biểu tại ngày hội này, anh Phan Trung Phương, Đại diện Hội Cha mẹ học sinh JIS cho biết, đã tham dự nhiều kỳ đại hội của trường nhưng mỗi lần là một cảm giác đặc biệt và tươi mới. “Các thầy cô nỗ lực tổ chức, các bạn học sinh lớp 7 hỗ trợ nhiệt tình, các bậc phụ huynh cổ vũ hết mình và các con chơi hết sức không chỉ tạo nên thành công của ngày hội mà còn là biểu hiện của tinh thần đoàn kết. Tất cả là một khối thống nhất!”, anh Phương chia sẻ.

Sự kết hợp giữa phụ huynh với các con thi đấu là điểm nhấn của ngày hội Thể thao JIS khối Mầm non

Không gian tổ chức sự kiện được thiết kế thủ công, trang hoàng đẹp mắt, ấn tượng, ngập tràn sắc màu tuổi thơ

Dù nhỏ tuổi nhưng các bé luôn biết thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo

Các hoạt động được thiết kế nhằm tăng cường vận động cho các bé và gắn kết gia đình

Trong phần thi hái quả, các bé phải chui qua ống vải 

Phụ huynh tham gia để động viên con hoàn thành nhiệm vụ của mình

Mặc dù là ngày hội Thể thao JIS dành cho các bé nhưng cách tổ chức cho bố mẹ tham gia cùng đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt.

Quan sát các bé thi đấu, nhiều phụ huynh bày tỏ sự xúc động và niềm hạnh phúc khi cảm nhận sự trưởng thành, tiến bộ của con khi học tập tại JIS

Ngày hội Thể thao JIS khối Mầm non năm 2018 thành công, ấn tượng là nhờ sự chuẩn bị tỉ mỉ và phối hợp nhịp nhàng của tất cả mọi người. Trong ảnh là các bạn học sinh lớp 7 – Hệ JIP làm nhiệm vụ hỗ trợ tổ chức trò chơi. Cách đưa các em tham gia nhằm giáo dục ý thức giúp đỡ lẫn nhau và làm quen dần với việc tổ chức sự kiện. 

Video: Những khoảnh khắc ấn tượng tại ngày hội thể thao JIS khối Mầm non 2018

Thành Trí