TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN NỀ NẾP TỪ NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Hôm nay là ngày thứ hai các con bắt đầu chương trình học mới, nhưng không hề bỡ ngỡ, như những chú ong vàng ngoan ngoãn, các con rất nghiêm chỉnh, tác phong cực kỳ nhanh nhẹn trong giờ ăn trưa tại trường. Các con xếp hàng ngay ngắn, không chen lấn, xô đẩy, nhường nhịn bạn bè xung quanh, chỉn chu từ khâu rửa tay, nhận đồ ăn, tới khâu dọn dẹp phần ăn của mình.

Phong thái “tự phục vụ” dưới su kiểm soát và hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, không chỉ là một trải nghiệm thực tế về cách ăn uống trong sinh hoạt, mà còn góp phần củng cố thái độ tôn trọng, thái độ hợp tác và quan tâm tới những người xung quanh của các con.

Về điểm này, chúng ta dễ quan sát thấy ở nhà trường, ký túc, nhà ăn, hay thậm chí sân vận động đông người – ví dụ điển hình được báo chí ngợi khen trong những ngày vừa qua, chính là những hình mẫu dễ thấy nhất về sự tận tình, thái độ nghiêm chỉnh dọn dẹp sạch sẽ sau khi sử dụng, thái độ hợp tác và tôn trọng người xung quanh của con người Nhật Bản.

 Hy vọng, quý phụ huynh tiếp tục động viên và quan tâm các con thêm nữa, tạo điều kiện cho các con có cơ hội thực hành, tự lập ngay tại gia đình từ những hành vi, hoạt động sinh hoạt nhỏ nhất.