Thầy trò Trường Quốc tế Nhật Bản chào mừng lễ khai giảng năm học mới 

Sáng 5/9, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 dành cho học sinh 3 cấp: Mầm non, Tiểu học và THCS.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Yamada nhắn nhủ tới học trò 3 điều: rèn lễ độ, biết cảm thông và luôn tin vào bản thân mình có thể làm được để trở thành người tốt, sống hạnh phúc và thành công.

Tới dự buổi lễ, ban giám hiệu nhà trường có thầy Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng JIS, thầy Tadashi Yamada – Hiệu trưởng, thầy Hitoshi Sasano – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hệ JIP, thầy Sidney Rose – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hệ CIP, các thầy cô giáo, các em học sinh và quý phụ huynh.

Khác với lễ khai giảng thường thấy tại nhiều trường học ở Việt Nam, buổi lễ tại JIS để chào mừng học sinh mới nhập học, đầu cấp ở cả 3 cấp trong năm học này theo giáo dục Nhật Bản. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng, ý nghĩa khi có những lời chia sẻ, nhắn nhủ của thầy Yamada, đại diện cha mẹ học sinh, phát biểu cảm tưởng của đại diện học sinh và những tiết mục văn nghệ chào mừng học sinh mới. 

Chị Kim Thành – Đại diện cha mẹ học sinh khối Tiểu học chia sẻ sự tiến bộ của con mình về nề nếp, kết quả học tập khi học tại JIS với phụ huynh có con mới nhập học

Đông đảo quý cha mẹ học sinh khối Tiểu học đến dự lễ khai giảng năm học mới

Thành lập từ năm 2016, JIS có giá trị cốt lõi là giáo dục nhân cách cho học sinh. Đến nay, các phụ huynh đã có những ghi nhận sự tiến bộ rõ rệt về kết quả học tập, nề nếp, tác phong của con em mình trong quá trình học tập tại trường. Tháng 7 vừa qua, nhà trường đã khởi động Chương trình Quốc tế Cambridge (CIP) theo định hướng phát triển nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện hơn để trở thành công dân toàn cầu tự tin hội nhập thế giới.

Trong năm học 2018 – 2019, JIS tiếp tục tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy, rèn luyện nề nếp, đạo đức cho học sinh ngày càng tốt hơn. Hiện JIS cũng có nhiều học sinh từ tỉnh xa đến theo học và ở nội trú. Nhà trường đang chuẩn bị để việc giảng dạy của cấp THPT sẽ bắt đầu trong thời gian tới. Đồng thời, xúc tiến ký kết hợp tác với các trường THPT và Đại học ở Nhật Bản. Vừa qua, JIS đã ký kết hợp tác trở thành trường liên kết với Trường cấp 3 Sendai Ikuei, một trong những ngôi trường nổi tiếng ở Nhật có nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới theo học. 

JIS mong muốn phương pháp giáo dục Nhật Bản sẽ lan tỏa rộng khắp ra các trường học ở Hà Nội và dần dần ra cả nước trong tương lai. 

Học sinh lớp 6 hát chào mừng các em mới nhập học

Các em học sinh lớp 1 Hệ JIP chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo và gia đình

Học sinh lớp 4 Hệ CIP chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và gia đình

Các em học sinh lớp 7 Hệ JIP chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo và gia đình

Phát biểu tại lễ nhập học khối THCS, thầy Yamada nhắn nhủ tới các em học sinh 3 điều: rèn lễ độ, biết cảm thông và luôn tin vào bản thân mình có thể làm được để trở thành người tốt, sống hạnh phúc và thành công. 

Chia sẻ với các bậc cha mẹ học sinh, thầy Yamada khẳng định việc dạy dỗ và chăm sóc các con không thể thiếu vắng sự góp sức từ phía gia đình. “Các vị phụ huynh hãy ở bên động viên và dõi theo các con. Quý vị hãy đồng hành cùng con phát triển tối đa khả năng tiếng Nhật để ngôn ngữ này trở thành vũ khí mạnh nhất của học sinh tốt nghiệp từ mái trường JIS”, thầy Yamada phát biểu.

Thầy Yamada chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và các phụ huynh, học sinh khối mầm non 

Ngọc Khánh