Thầy giáo Nhật Bản chia sẻ cách dạy trẻ nâng cao học lực bằng phương pháp độc đáo

Thầy Kageyama Hide, người sáng lập ra phương pháp học Kageyama sẽ chia sẻ với các phụ huynh về cách dạy trẻ phát triển ngoài những mô phạm thông thường tại buổi tọa đàm được tổ chức vào ngày 16/9 tới tại Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS).


Nâng cao chất lượng học tập và đạo đức, nề nếp của học sinh luôn là quan tâm hàng đầu không chỉ của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) mà còn của các bậc phụ huynh. Hiểu được điều đó, JIS không ngừng nỗ lực mang đến cho học sinh một môi trường giáo dục tốt nhất với giá trị cốt lõi là giáo dục nhân cách.

Sáng 16/9 tới, JIS sẽ tổ chức buổi tọa đàm đặc biệt với chủ đề “Dạy trẻ phát triển, ngoài những mô phạm thông thường” dành cho phụ huynh học sinh trong trường. Diễn giả là thầy Kageyama Hide, người sáng lập nên “phương pháp học Kageyama”, tức là phương pháp hướng tới việc nâng cao học lực bằng cách học lại nhiều lần, hay thói quen sinh hoạt đúng đắn, nề nếp.

Thầy Kageyama Hide, diễn giả buổi tọa đàm

Sinh ra tại TP Asago, tỉnh Hyogo, thầy Kageyama Hide bắt đầu sự nghiệp giáo dục với tư cách là một giáo viên tại trường tiểu học ở quê nhà sau khi tốt nghiệp khoa Luật, Đại học Okayama. Tháng 4/2003, thầy bắt đầu đảm nhiệm vai trò Hiệu trưởng Trường tiểu học Dojo ở TP Onomichi.

Trong thời gian công tác trong lĩnh vực giáo dục, thầy thực hiện phương pháp giáo dục như Toán Soroban, ứng dụng thiết bị ICT, học lại nhiều lần chữ Hán, toán học… nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Hiện thầy còn giữ vai trò là nhà tư vấn giáo dục cho rất nhiều địa phương, thực hiện các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giáo dục Kageyama, góp phần tạo nên những thành quả về chất lượng học tập của học sinh.

Sự kiện ý nghĩa và hoàn toàn miễn phí này sẽ diễn ra từ 10-12h Chủ nhật, ngày 16/9 (tiếp đón từ 9h30), tại hội trường tầng 5. JIS trân trọng kính mời quý phụ huynh đăng ký tham gia buổi tọa đàm này qua các kênh giao tiếp của trường, hạn cuối là ngày 30/8.

Ngọc Khánh