LỄ TỐT NGHIỆP TIỂU HỌC

Hòa chung với không khí trang nghiêm của buổi Lễ Tốt nghiệp khối Mầm non, buổi Lễ tốt nghiệp của các bạn học sinh Tiểu học đã để lại nhiều cảm xúc cho tất cả những người tham dự, từ chính các bạn học sinh lớp 6, đối tượng quan trọng nhất của buổi Lễ, các bậc Cha mẹ đến các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường. 
Buổi lễ diễn ra một cách trọng thể dù giản dị thể hiện sự trân trọng của nhà trường đối với sự trưởng thành của các em. Đây không chỉ là một buổi Lễ tốt nghiệp, đây còn là một cột mốc đánh dấu sự nỗ lực của các em trong suốt thời gian qua. Trên nền âm nhạc dào dạt tha thiết, từng học sinh lên nhận Bằng tốt nghiệp. Khi niềm phấn khởi được thể hiện trên gương mặt của từng em, dưới những hàng ghế của Hội trường, những người làm Cha mẹ và Thầy cô không khỏi xúc động. Vậy là các con đã lớn, đã có thể bước những chặng đường tiếp theo trên đôi chân của mình.
Thầy Kinoshita – giáo viên chủ nhiệm lớp đã tặng học sinh cả lớp một món quà với mong muốn: Cho dù sau này có gặp khó khăn đến đâu, các con hãy luôn nhớ về thầy cô, bạn bè đã gắn bó cùng các con trong những năm tháng qua. Và nhà trường chính là gia đình thứ hai các con có thể tìm về khi cần.
Trong buổi lễ tốt nghiệp, thầy Sasano Hitoshi – Phó Hiệu trưởng cũng chúc mừng các con kèm theo lời nhắn nhủ: Trong xã hội đầy biến động như hiện nay, các con cần cố gắng học tập để trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng nhằm đáp ứng nhu cầu của công việc. Thầy cô sẽ tiếp tục là những người đồng hành cùng các con trong quá trình học tập và rèn luyện ở những năm học sau. Nguyện vọng lớn nhất của thầy cô là có thể cùng các con thực hiện ước mơ của mình.
Đại diện học sinh lớp 6 đã có lời phát biểu cảm ơn nhà trường và thầy cô. L ời phát biểu của em đã đưa các thầy cô và các bạn trở về với những kỉ niệm dưới mái trường, trong những chuyến đi thực tế, đặc biệt là chuyến đi Nhật Bản đầy bổ ích và lí thú. Sự trưởng thành của các em chính là động lực to lớn để trường Quốc tế Nhật Bản tiếp tục cố gắng hơn nữa giúp đỡ các bạn học sinh hoàn thiện bản thân.
Buổi lễ kết thúc trong sự nghẹn ngào của cha mẹ, thầy cô và đặc biệt là các bạn học sinh. Các con hãy luôn nhớ Thầy cô trường Quốc tế Nhật Bản luôn chào đón các con trở về.