Khám phá không gian trường học – Tiết học độc đáo chứa đựng bài học ý nghĩa

Chiều 11/9, các em lớp 1 Hệ JIP, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã có buổi học thực tế môn Cuộc sống là tham quan, tìm hiểu về các phòng chức năng trong trường dưới sự giúp đỡ của học sinh lớp 2. Qua tiết học này đã cho học sinh những bài học ý nghĩa.

Thầy Yamada Sho hướng dẫn các học sinh tìm hiểu nhà thể chất của trường

Học sinh lớp 1 mới vào trường nên chưa biết được hết những phòng học, phòng chức năng trong trường. Vì vậy, trong tiết học môn Cuộc sống các em chia thành từng tổ và được các học sinh lớp 2 hướng dẫn khám phá, tìm hiểu về các khu vực trong trường, không khí khá hào hứng.

Từng tốp học sinh dắt tay nhau tìm các phòng chức năng như văn phòng  trường, nhà thể chất, phòng thí nghiệm…theo yêu cầu của cô giáo. Tiết học này giúp các em hình dung, cảm nhận rõ nét hơn quy mô, không gian học tập của trường, đồng thời việc các bạn lớn giúp đỡ các bạn bé là cách rèn luyện tinh thần tương thân tương ái, hòa đồng, thân thiện với nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi học giản dị và độc đáo này:

Cô giáo hướng dẫn và nhắc nhở các em không gây ồn ào trong quá trình tìm hiểu

Các em học sinh lớp 1 Hệ JIP chia thành tổ để khám phá trường

Các em dắt tay nhau bắt đầu hành trình khám phá khuôn viên trường học

Dừng chân trước lối vào văn phòng trường quan sát

Một số bạn chưa biết liền hỏi cô giáo bằng tiếng Nhật

Đến thăm thư viên trường

Đi đến đâu các em đều dắt tay nhau

Một nhóm chăm chú tìm hiểu thông tin trước khi vào nhà thể chất

Những bạn nào hoàn thành sớm vào phòng thư viện đọc sách và nghỉ ngơi

Ngọc Khánh