Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản thăm JIS: “Đây là trường quốc tế đẹp nhất tôi từng đến”

Trong chuyến thăm Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS), ngài Suzuki Norikazu – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đánh giá JIS là ngôi trường đẹp nhất trong số những ngôi trường quốc tế ở Nhật Bản và nước ngoài mà ông đã từng đến thăm.  

♦ Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam thăm JIS: “Tôi cám ơn các bạn!”

Ngài Suzuki Norikazu – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cùng phái đoàn thăm JIS

Chiều thứ 3, ngày 4/6, ngài Suzuki Norikazu – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cùng đoàn tháp tùng đã đến thăm Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) và tìm hiểu về mô hình giáo dục Nhật Bản đang được thực hiện tại đây. 
Trong chuyến thăm lần này, ngài Suzuki Norikazu cùng phái đoàn đến tham quan giờ học của học sinh khối lớp 7, 8 – Hệ Quốc tế Nhật Bản, một số cơ sở vật chất như hội trường, sân bóng tầng thượng và có cuộc hội đàm với lãnh đạo nhà trường để tìm hiểu về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện mô hình giáo dục Nhật Bản tại đây.

Chuyến thăm của phái đoàn Bộ Ngoại giao Nhật Bản là một trong những sự kiện quan trọng và ý nghĩa của thầy trò nhà trường. JIS là ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam đưa mô hình giáo dục Nhật Bản vào giảng dạy tại nước ta từ năm 2016.  Với hệ thống đào tạo từ lớp mầm non 2 tuổi lên hết cấp THPT, Trường Quốc tế Nhật Bản xây dựng giá trị cốt lõi là giáo dục đạo đức, nề nếp theo quan điểm: “Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt!”. 

Thầy Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng JIS tặng hoa chào mừng ngài Suziki Norikazu đến thăm trường.

Đón tiếp ngài Suzuki Norikazu có thầy Taki Toshihide – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hệ Quốc tế Nhật Bản (trái)

Thầy Stephen West – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hệ Quốc tế Cambridge (trái) đón tiếp ngài Suzuki Norikazu

Phái đoàn Bộ Ngoại giao Nhật Bản thăm các em lớp 7 – Hệ Quốc tế Nhật Bản trong giờ học môn Toán.

JIS chú trọng đến giáo dục nhân cách, nề nếp, tác phong theo phương pháp giáo dục Nhật Bản. JIS hướng tới đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu nhạy bén, sáng tạo, có tinh thần làm việc nhóm cũng như phát triển năng lực cá nhân với một phương pháp khoa học, có kế hoạch để đạt được mục tiêu, đồng thời có khả năng giao tiếp, thuyết phục và hợp tác quốc tế với tinh thần khởi xướng và lãnh đạo. 

Trao đổi với học sinh lớp 8 – Hệ Quốc tế Nhật Bản, ngài Suzuki Norikazu hi vọng các em sẽ trở thành những du học sinh tại các trường đại học ở Nhật Bản trong tương lai.

Thứ trưởng Suzuki Norikazu trao đổi với các thầy cô giáo JIS về chuyến học tập thực tế tại Nhật Bản hồi cuối tháng 4 của học sinh lớp 6

Thứ trưởng Suzuki Norikazu quan sát buổi thuyết trình về phân loại, tái chế rác thải và bảo vệ môi trường của các em học sinh

Đoàn tham quan sân bóng tầng thượng trên tòa Trung học

Tại cuộc hội đàm với lãnh đạo nhà trường, ông Suzuki đã tìm hiểu về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện mô hình giáo dục Nhật Bản tại JIS. Ông chia sẻ: "JIS là ngôi trường đẹp nhất trong số những ngôi trường quốc tế ở Nhật Bản và nước ngoài đã từng đến thăm".

Thứ trưởng Suzuki tặng lãnh đạo JIS món quà là bộ đồ chơi Kendama nổi tiếng của Nhật Bản

Lãnh đạo JIS tặng quà cho Thứ trưởng Suzuki nhân dịp chuyến thăm ý nghĩa này

Thứ trưởng Suzuki chụp ảnh kỷ niệm cùng đội ngũ JIS

Thành Trung