THÔNG ĐIỆP TỪ GIÁM ĐỐC CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE

“Một nơi đặc biệt và một điều đặc biệt đang chờ đợi để khám phá” – Carl Sagan.

Chào mừng các bạn tới chương trình Quốc tế Cambridge, trường Quốc tế Nhật Bản.

Tôi đã dành hơn 30 năm của cuộc đời cho lĩnh vực giáo dục Quốc tế tại nhiều nước trên Thế giới với nhiều nền văn hóa khác nhau và cũng rất vui vì đã lâu tôi mới trở lại Hà Nội

Giáo dục không đơn giản chỉ là những môn học được dạy tại nhà trường. Để trở thành những con người có giáo dục không chỉ giới hạn ở những điều được dạy ở trường phổ thông hay Đại học. Đó là một hành trình và những trải nghiệm dài hết sức thú vị như khi các em nhảy lên một con tàu mang tên kinh nghiệm trên hành trình đến với những kiến thức mới trong cuộc đời. Vậy chúng ta phải làm thế nào khi ở trường để sau đó là những chuyến đi trải nghiệm cuộc sống?

Chúng ta phải cùng thống nhất một điều: Học sinh, giáo viên và cha mẹ đều cần hiểu giáo dục không chỉ dừng lại ở những bài giảng trên lớp hay trong sách giáo khoa. Cha mẹ và giáo viên cần phải khuyến khích các em đặt ra những câu hỏi. Đó chính là lúc những kiến thức mới được học.

 

Khao khát học hỏi thêm những điều mới lạ không chỉ là đòi hỏi của học sinh. Cha mẹ và giáo viên cũng cần phải học thêm những tri thức mới bằng cách nhìn lại, lắng nghe và đọc thêm nhiều nhất có thể để trở thành tấm gương khiến các em học sinh cũng phát triển những thói quen như thế.

 

Bên cạnh đó, để học sinh thực sự được giáo dục, nhà trường và giáo viên phải đảm bảo học sinh có đầy đủ những hiểu biết xã hội. Những kiến thức xã hội này nhằm giúp phát triển sự sáng tạo của trẻ và thường đưa các em đến những điều quan trọng hơn kiến thức: – Sáng tạo và tưởng tượng – giúp cho học sinh phát triển để trở thành những con người trong tương lai, những công dân toàn cầu sẵn sàng cống hiến những điều vĩ đại cho nhân loại.

 

“Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Vì kiến thức cũng giới hạn bởi những gì chúng ta biết và hiểu, trong khi tưởng tượng là cả thế giới, trong đó bao gồm những gì chúng ta đã biết và hiểu được” Albert Einstein đã nói như thế và tại JIS, thông qua chương trình Cambridge, chúng tôi sẽ giúp làm giàu trí tưởng tượng của các em nhằm mở mang kiến thức, cùng những điều cần thiết và những kĩ năng căn bản trong cuộc sống thế kỉ 21. “Giáo dục cả đời” là tiêu chí của trung tâm khảo thí toàn cầu Cambridge và đây là điều chúng tôi hướng tới.

Hãy đến và cùng tham gia cuộc hành trình của chúng tôi!

Japanese International School