Thông Điệp Của Hiệu Trưởng

Chào mừng Quý vị phụ huynh và các em học sinh đến với trường Quốc tế Nhật Bản!

Thay mặt cho các cô giáo, thầy giáo và cán bộ nhà trường, tôi rất vinh hạnh được giới thiệu với các quý vị và các em học sinh về ngôi trường, với đặc điểm nổi bật là cung cấp chương trình giáo dục toàn diện của Nhật Bản nhằm đào tạo ra những thanh niên phát triển toàn diện về đức – trí – thể – mỹ – thực, phấn đấu vì mục tiêu Minh triết và hướng tới đào tao ra những thế hệ công dân toàn cầu, những người có khả năng nắm được bản chất sự vật, sự việc, có khả năng hợp tác, sự nhanh nhạy và sắc sảo về trí tuệ, khả năng giao tiếp và thuyết phục, năng lực xử lý và phân tích thông tin, sáng kiến, khởi xướng và sự sáng tạo.

Với phương châm việc học có thể vui vẻ và cần vui vẻ, chương trình giảng dạy là sự kết nối giữa việc xây dựng niềm tin, kỹ năng học tập, phương pháp tư duy, kết quả rèn luyện thể chất và kỹ năng sống trong một môi trường tràn đầy niềm vui. Các em được trang bị những phương pháp, kỹ năng học tập tiên tiến và sử dụng cân bằng cả hai bán cầu não vào việc học tập. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng tất cả học sinh của trường sẽ trở thành những con người ưu tú, giàu lòng nhân ái, có trí tưởng tượng phong phú, giàu tinh thần sáng tạo, thành công trong học tập và cuộc sống sau này.

Là người Việt Nam, học sinh phải làm chủ tiếng Việt để tư duy, nói và hành văn trôi chảy theo đúng văn phong tiếng Việt; nắm được lịch sử, địa lý nước nhà; hiểu biết cách ứng xử theo thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Nhưng nếu không thông thạo ngoại ngữ, các em không thể hòa nhập trong một thế giới phẳng, khó có thể tiếp cận, hấp thụ kho tàng tri thức của Nhân loại. “Biết thêm một ngôn ngữ là sống thêm một cuộc đời”, các em sẽ được trang bị vốn tiếng Nhật và tiếng Anh thông thạo như ngôn ngữ thứ hai và thứ ba (đối với hệ Quốc tế Việt-Nhât-Anh) hoặc thông thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (đối với hệ song ngữ Viêt-Anh) để có thể hòa nhập và hấp thụ những tinh hoa của nhân loại một cách chủ động và tự tin.

Tôi tin chắc trường Quốc tế Nhật Bản sẽ là một trong những trường liên cấp hàng đầu của Việt Nam về mọi mặt: Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đội ngũ giáo viên chủ yếu là người Nhật Bản, người Anh, Mỹ và một số người Việt có tâm huyết, có trình độ cao, được đào tạo, bồi dưỡng kỹ lưỡng, giàu kinh nghiệm giảng dạy; là tấm gương cho học sinh về mọi mặt.

GS. Tadashi Yamada